Việc làm mùa dịch, kiếm tiền mùa dịch tại nhà

Sự ảnh hưởng của dịch bênh covid-19 trên toàn cầu đã gây ra những tác động tiêu cực cho nền kinh trên thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng. Hàng triệu người đã rơi vào cảnh thất nghiệp hoặc phải giãn cách xã hội tại nhà trong một thời gian dài. Trong khi đó, các khoản phí sinh hoạt hàng ngày, tiền nhà, tiền điện nước, con cái… vẫn phải trang trải, gây ra nhiều khó khăn hơn cho cuộc sống.

Vậy làm thế nào để tìm được việc làm mùa dịch và kiếm được tiền mùa dịch tại nhà.

Dưới đây là những cách kiếm tiền mùa dịch bạn có thể tham gia và tất cả đều hoàn toàn miễn phí, không mất vốn.

Đôi nét về việc làm mùa dịch, kiếm tiền mùa dịch tại nhà

Việc làm tại nhà là hình thức làm việc online ngay tại nhà mà không cần phải đến công ty, văn phòng hay nơi làm việc. Đây là hình thức làm việc giúp bạn có thể chủ động được thời gian sắp xếp công việc để hoàn thành nó. Ưu điểm là không gò bó thời gian, không bị giàng buộc bởi các nguyên tắc cứng nhắc, khắt khe như ở công ty. Việc kiếm tiền phù hợp với năng lực của bản thân, đôi khi là yếu tố may mắn.

Cùng tìm hiểu những việc làm mùa dịch, kiếm tiền mùa dịch ngay tại nhà của bạn nhé.

1. Cộng tác viên viết bài

Nhiều bạn nghĩ cộng tác viên viết bài là phải có trình độ chuyên môn cao, kĩ năng viết lách tốt. Thực tế, đây là công việc không khó như bạn nghĩ bởi khung nội dung và chủ đề sẽ do nhà tuyển dụng đưa ra, việc còn lại của bạn là thêm những câu văn, nhấn nhá nội dung cho phù hợp với số lượng từ quy định.

Công tác viên viết bài là một việc làm thịnh hành trên internet trong thời gian vừa qua. Bạn có thể tìm việc tại các diễn đàn, forum làm việc online, hoặc tìm tại các nhóm trên mạng xã hội facebook. Rất nhiều nhà tuyển dụng cần cộng tác viên online. Mức lương sẽ tùy vào khối lượng công việc bạn nhận và hoàn thành. Thông thường, bên tuyển dụng sẽ trả cho bạn từ 60 – 100k/ 1 bài viết.

Việc làm mùa dịch - Cộng tác viên viết bài
Việc làm mùa dịch – Cộng tác viên viết bài

2. Giới thiệu đăng kí ứng dụng ngân hàng

Bạn có thắc mắc tại sao đăng kí ứng dụng của ngân hàng lại được tiền không? Nghe có vẻ khó tin phải không. Đây có thể nói là việc làm mùa dịch đang rất hot và được nhiều người tham gia nhất hiện nay. Trong xã hội phát triển 4.0, mỗi ngân hàng đều có ứng dụng riêng của mình để cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ và thanh toán các giao dịch trực tuyến nhu chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, mua vé máy bay, thẻ điện thoại…

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ và quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn trên thị trường, một số ngân hàng sẽ có chường trình tặng tiền thưởng khi khách hàng tải ứng dụng và đăng kí tài khoản trên ứng dụng.

Cụ thể là khi bạn tải ứng dụng về và đăng kí tài khoản sẽ được tặng từ 50.000 VND đến 65.000 VND (tùy từng ngân hàng). Đặc biệt trên ứng dụng ngân hàng bạn tải về điện thoại sẽ có phần mã giới thiệu, bạn chỉ cần copy mã giới thiệu đó gửi cho vợ/chồng/bạn bè cài ứng dụng. Khi cài đặt và đăng kí thành công thì người được giới thiệu sẽ được 50.000 VND tiền thưởng, và bạn cũng sẽ được 50.000VND tiền thưởng giới thiệu.

Như vậy, nếu bạn cài đặt 3 ứng dụng của 3 ngân hàng khác nhau, bạn sẽ được gần 200.000 VND tiền thưởng rồi, chưa tính bạn giới thiệu thành công cho người khác cài đặt thì hoa hồng của bạn sẽ cao hơn nữa.

Việc làm mùa dịch - kiếm tiền với ứng dụng ngân hàng số
Việc làm mùa dịch – kiếm tiền mùa dịch với ứng dụng ngân hàng số

Nếu bạn đang tìm việc làm mùa dịch, kiếm tiền mùa dịch thì đây là công việc rất đáng tham gia, bởi

 • Chính sách trả thưởng của ngân hàng rất minh bạch và an toàn.
 • Không sợ bị lừa đảo như các hình thức kiếm tiền online khác.
 • Thu nhập không giới hạn nếu bạn giới thiệu càng nhiều.
 • Nếu bạn không thích giới thiệu cho người khác thì bạn cũng nên tải ứng dụng về điện thoại, như vậy sẽ được tiền thưởng 50.000 VND và hơn nữa, bạn được sử dụng các tiện ích, giao dịch, thanh toán, chuyển tiền… hoàn toàn miễn phí.

Xem chi tiết tại đây: Kiếm tiền online tại nhà với app ngân hàng

3. Kiếm tiền với affiliate

Kiếm tiền với affiliate là hình thức kiếm tiền tiếp thị liên kết. Công việc của bạn chính là đi quảng bá sản phẩm trên một đường link liên kết. Đây là công việc phổ biến của nhiều bạn nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên. Chỉ đơn giản là tìm cách, thuyết phục khách hàng mua qua đường link sản phẩm của bạn. Bạn không phải nhập hàng, ship hàng…

Khi khách hàng mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp, quá trình giao hàng hoặc chính sách bảo dưỡng, bảo hảnh… đều do nhà cung cấp sản phẩm phụ trách. Đây là việc làm trong mùa dịch không đòi hỏi bạn có kĩ thuật chuyên môn cao hay công nghệ phức tạp. Bạn dễ dàng gặp những bài đăng bán sản phẩm như quần áo, son môi, kem dưỡng ra trên facebook, đó chính là những người đang kiếm tiền online bằng affiliate.

Tham khảo: Xu hướng kiếm tiền online 2022

4. Kinh doanh online

Kinh doanh online đang là xu hướng mới trong thời gian gần đây. Với tỷ lệ người dùng Internet ở top đầu trong khu vực, thì kinh doanh online chính là việc làm kiếm tiền mùa dịch được nhiều người quan tâm nhất.

việc làm mùa dịch - kinh doanh online
việc làm mùa dịch – kinh doanh online

Việc kinh doanh online trong mùa dịch là một hướng đi mang tính cách mạng trong khi người dân phải tuân theo chỉ thị giãn cách xã hội. Thay vì đi trực tiếp đến siêu thị, shop, của hàng như trước kia thì giờ đây, tỷ lệ khách hàng mua sắm online qua các sàn thương mại điện tử như shoppe, lazada, tiki, sendo, hay facebook và cả instagram đều tăng đáng kể.

Bạn nên tích lũy cho mình một số sản phẩm và kinh nghiệm để tư vấn và thuyết phục khách hàng, có thể là các bài đăng bán hàng trên mạng ( hình ảnh sản phẩm bắt mắt, nội dung trọng tâm vào thị yếu của khách hàng, mẹo thêm phản hồi tốt sản phẩm từ bạn bè để làm khách hàng yên tâm hơn…)

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh 2022

5. Nhân viên nhập liệu

Nhập dữ liệu là một công việc không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao, thực chất chỉ là công việc nhập vào các dãy số hoặc chữ cái trên hệ thộng đã có sẵn. Bất kể ai cũng có thể làm công việc này, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có kết nối mạng inernet và khả năng đánh máy tốt một chút.

Thu nhập của bạn một phần dựa vào thời gian và khả năng gõ bàn phím nhanh và chính xác. Nếu bạn chưa quen trong vài ngày đầu tiên thao tác của bạn sẽ hơi chậm, nhưng không sao. Nếu chăm chỉ và kiên nhẫn thì đây là việc làm mùa dịch để bạn có thể kiếm được tiền online trong giai đoạn khó khăn này.

6. Làm đồ hanmade tại nhà

Công việc này thường sẽ phù hợp với các bạn nữ hơn.

Bởi đây là công việc đòi hỏi sự khéo tay và tỷ mỉ. Nếu như bạn có sở thích làm đồ bandmade thì đây cũng là một công việc có thể kiếm tiền mùa dịch phù hợp với bạn. Có thể nói mang tính khách quan thì công việc này vừa thỏa mãn niềm đam mê vừa mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bạn.

kiếm tiền mùa dịch với công việc làm đồ handmade
kiếm tiền mùa dịch với công việc làm đồ handmade

Mức thu nhập từ công việc này cũng rất đa dạng. Như mình đã nới ở trên, nếu bạn khéo tay, tỷ mỉ và có ý tưởng sáng tạo một chút thì thu nhấp sẽ khá hẫu hĩnh. Bởi hình thức này, bạn sẽ nhận được tiền tùy theo độ khó và sự thẩm mỹ của sản phẩm bạn tạo ra. Bạn sẽ thoải mái làm việc mà không phải chịu bất cứ áp lực nào về thời gian hay đòi hỏi phải hoàn thành công việc gấp. Những thứ bạn cần là thoải mái sáng tạo và khéo tay.

7. Thiết kế tại nhà

Thiết kế tại nhà chính là công việc của nhiều freelacer hiện nay. Công việc thiết kế rất đa dạng như thiết kế logo, thiết kế hình ảnh, thiết kế nội thất, kiến trúc… Tùy theo thế mạnh và kĩ năng của bạn để tìm việc sao cho phù hợp nhất.

Theo Vietkita tìm hiểu thì một số ngành như thiết kế hình ảnh, banner, logo hiện đang rất thịnh hành trên mạng. Ngay cả khi không phải mùa dịch thì nhiều bạn vẫn tranh thủ ngày làm ở công ty, tối về nhà làm thêm ngoài giờ, cũng như luyện thêm khả năng của bản thân.

Đây là công việc tư duy, đòi hỏi trình độ kĩ thuật chuyên môn nên công việc này nằm trong top những việc làm mùa dịch mang lại nguồn thu nhập cao cho bạn.

8. Làm video kiếm tiền

Chắc hẳn bạn không quá xa lại với các streamer, youtube hay các titoker nổi tiếng trên mạng. Tại Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ thành công với việc sản xuất video/quay video clip đăng lên mạng xã hội.

Đây là công việc được rất nhiều người yêu thích và phù hợp với bất kì đối tượng nào. Vừa giúp bạn kiếm tiền, vừa giúp bạn giả trí. Bất ngờ là có nhiều bạn nổi tiếng chỉ với 1 vài video mang tính giải trí đơn thuần. Cho nên, thế giới online ảo lắm, không biết nổi tiếng lúc nào đâu ạ (Nhiều bạn nổi tiếng vẫn không tin và không hiểu lý do tại sao lại được như ngày hôm nay).

Một vài nội dung phổ biến, có lượng người xem khủng như:

 • Review đồ gia dụng, đồ công nghệ
 • Mở hộp sản phẩm
 • Live Stream Game
 • Video troll, hài hước
 • Thủ thách sinh tồn

Nếu quyết định kiếm tiền mùa dịch với hình thức này thì bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy quay tầm trung và một chiếc máy tính để render video của bạn. Thêm cho mình một chút ý tưởng táo bạo, mới lạ, mang đến bất ngờ cho người xem. Đôi khi làm những việc chưa ai làm, chưa ai nghĩ tới để câu view…

Trong thời gian giãn cách xã hội, tỷ lệ người dùng xem video để giải trí đã tăng hơn 30% so với bình thường. Nếu biết nắm bắt cơ hội và có hướng đi mới thì đây là cách kiếm tiền mùa dịch rất tuyệt vời.

9. Làm công việc telesale

việc làm mùa dịch
việc làm mùa dịch – nhân viên Telesale

Telesale chính là công việc chăm sóc khách hàng có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập khá so với mặt bằng trung. Bạn có thể kiếm tiền mùa dịch với công việc này ngay tại nhà của mình chỉ với một chiếc điện thoại.

Công việc của một Telesale không đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế, và yếu tốt quan trọng là thuyết phục khách hàng, kiên nhẫn, xử lý các tình huống khéo léo, nhạy bén.

Mức thu nhập cứng của Telesale từ 4-5 triệu VND/ 1 tháng, những bạn có thể nhận thêm các khoản tiền phụ cấp và doanh số. Do đó, nếu như bạn đang muốn tìm việc làm mùa dịch thì nên cân nhắc để ứng tuyển nhé.

10. Chăm sóc fanpage/website

Công việc này phải nói là rất phát triển và đang có xu hướng tăng theo thời gian. Đối tượng phù hợp với công việc này là những người có nhiều thời gian rảnh như các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…

Bản chất của công việc này là trực fanpage hay website, khi khách hàng có nhu cầu hỏi về sản phẩm thì bạn trả lời, hướng dẫn khách hàng, chốt đơn…

Bạn có thể làm việc cả ngày hoặc làm xoay ca 4 – 5 tiếng/ ca.

Công việc này được nhiều bạn yêu thích bởi có nhiều thời gian online hoặc làm thêm một số việc khác khi không có khách hàng cần tư vấn.

Một số chiêu trò việc làm mùa dịch, kiếm tiền mùa dịch tại nhà

Nhu cầu về việc làm mùa dịch của người dân tăng rất cao trong thời gian gần đây, chính vì thế một số đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhằm trục lợi bất chính.

Vietkita khuyên bạn nên cẩn thẩn với một số thông tin tuyển dụng có nội dung như : Công việc dành cho các mẹ bỉm sữa, các bạn sinh viên kiếm từ 500k – 1 triệu dễ dàng, công việc không cọc, không vốn kiếm ngày 300k…, mua khóa học kiếm tiền..

Nhìn chung, các đối tượng lừa đảo đều đánh vào tâm lý chung của mọi người là kiếm tiền dễ dàng và kiếm được nhiều tiền, tiền về trong ngày… Chính vì thế bạn nên tỉnh táo để tránh mất tiền oan và mất thời gian vào những việc vô bổ. Muốn kiếm tiền thì bạn phải bỏ công sức lao động của bản thân để nhận về thành quả xứng đáng.

Một số lưu ý với việc làm mùa dịch cho bạn

 • Tìm công việc phù hợp với năng lực, chuyên môn của bản thân.
 • Không nên ứng tuyển vào các vị trí mà bạn chưa có kinh nghiệm ( sẽ mất thời gian để bạn thích ứng và làm quen với công việc).
 • Đọc kĩ thông tin, nội dung, vị trí tuyển dụng.
 • Biết người tuyển dụng là ai, có uy tín không, tránh trường hợp không biết làm việc cho ai và nhận tiền lương từ đâu.
 • Thỏa thuận các điều khoản về tiền lương và thời gian làm việc, tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này.

Kết luận : Trên đây là những việc làm mùa dịch mà Vietkita vừa giới thiệu cho các bạn để có thể kiếm được tiền mùa dịch cũng như một vài chú ý khi tham gia tìm việc và kiếm tiền online. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *