VBA là ngân hàng gì? Có phải là ngân hàng Agribank không?

Có nhiều khách hàng khi tiến hành giao dịch sẽ nhìn thấy logo của ngân hàng Agribank nhưng tên hiển thị lại là VBA. Vậy thực chất việc đó là như thế nào?

VBA là ngân hàng gì? ngân hàng VBA có liên quan nào đến Agribank không? Hãy cùng Vietkita đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên nhé.

VBA là ngân hàng gì?

Ngân hàng VBA có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank, được thành lập vào ngày 27-03-1993 trên cơ sở ngân hàng nông nghiệp Việt Nam (quyết định của thống đốc ngân hàng nhà nước).

Tham khảo: Agriabank là ngân hàng gì

Ngân hàng vba
Ngân hàng vba là gì

Chi nhánh ngân hàng VBA ở đâu?

Nếu có nhu cầu về giao dịch hoặc giải quyết các vấn đề khác như thắc mắc, giải đáp, hỗ trợ về dịch vụ mà ngân hàng VBA cung cấp thì bạn có thể liên hệ tới tổng đài hoặc tới trực tiếp các quầy, chi nhánh trên cả nước.

  • Hot line: 1900 558 818.
  • Trụ sở chính: Số 2 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc ngân hàng VBA

Giờ làm việc của ngân hàng VBA được quy định theo khung thời gian sau:

  • Sáng: 8h – 1hh30
  • Chiều: 13h – 16h30

Không giống như những ngân hàng khác tại Việt Nam là thường làm việc vào buổi sáng ngày thứ 7, thì ngân hàng VBA không làm việc thứ 7 và chủ nhật. Chỉ làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Mã swift code ngân hàng VBA là gì?

Swift code được viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial. Đây là mã quy định cho từng ngân hàng riêng biệt để tiện cho quá trình giao dịch

Mã swift code của ngân hàng VBA là: VBAAVNVX

Ngân hàng VBA là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Tuy là 1 ngân hàng hoạt động dựa trên 100% số vốn của nhà nước nhưng bản chất nó hoạt động và vận hành như một ngân hàng Thương mại cổ phần, mọi quy trình hoạt động được giám sát chặt chẽ bởi Ngân hàng nhà nước.

Ngân hàng VBA có úy tín không?

Để trả lời câu hỏi rằng “Ngân hàng VBA có tốt không thì Vietkita khẳng định đây là là ngân hàng tốt, và uy tín tại Việt Nam. Mạng lưới hoạt động dày đặc ở những vùng nông thôn hẻo lánh đến thành thị nông thôn, đi đâu bạn cũng bắt gặp chi nhánh và quầy giao dịch của ngân hàng VBA (ngân hàng Agribank).

Nếu là một ngân hàng không tốt, không có tên tuổi với nguồn lực yếu, chắc chắn không thể phủ sóng sự hiện diện của mình trên toàn quốc như vậy. Ngoài ra, số lượng cây ATM của ngân hàng VBA đã lên tới con số 3000 cây ATM trải rộng khắp Việt Nam.

Hot: Làm thẻ ngân hàng miễn phí – nhận 50.000 vào tài khoản

Ngân hàng VBA cung cấp sản phẩm và dịch vụ nào?

Là một ông lớn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, ngân hàng VBA cung cấp rất nhiều dịch vụ, sản phẩm đa dạng. phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

  • Dịch vụ gửi tiết kiệm: Gửi tiết kiệm có kì hạn và gửi tiết kiệm không kì hạn, gửi tiết kiệm trả theo định kì, không định kì,…
  • Dịch vụ vay vốn: cá nhân, tổ chức doanh ghiệp, hộ kinh doanh, vay tiêu dùng, vay du học, vay làm ăn…
  • Dịch vụ thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế.
  • Dịch vụ chuyển tiền: Trong nước và quốc tế
  • Dịch vụ bảo hiểm: Bảo hiểm an toàn tín dụng, bảo hiểm xe, bảo hiểm toàn diện cho tư nhân, bảo hiểm vật chất…

Với những sản phẩm trển thì ngân hàng VBA đã đáp ứng được nhiều kì vọng cũng như như cầu của người dân trong nước.

Có nên vay vốn ngân hàng VBA không?

Xuất phất từ một ngân hàng nhà nước và thường được giao những dự án trọng điểm, ngân hàng VBA đã khẳng định được mình trong suốt nhứng năm hoạt động vừa qua, đóng góp một phần to lớn vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Trách nhiệm vối xã hội cũng như là một phần sứ mệnh của ngân hàng.

Ngân hàng VBA (Agribank) luôn hỗ trợ người dân vay vốn với lãi suất cạnh tranh, tạo điều kiện cho khách hàng phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng tung ra nhiều sản phẩm vay vốn cho học sinh sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc.

Ý nghĩa logo ngân hàng VBA

Vào tháng 1 năm 1991, cơ quan thống đốc ngân hàng nhà nước VIệt Nam dã quyết định lựa chọn logo cho ngân hàng VBA gồm 4 màu chủ đạo là: xanh lá cây, đỏ, vàng, trắng, nâu đất. 9 hạt lúa vàng được liên kết vối nhau tạo thành hình chữ S (hình dáng của đất nước Việt Nam).

Bên ngoài chữ S là 6 chữ : Ngân hàng nhà nước Việt Nam” chạy ở viền bao xung quanh. Bên trong chính là chữ “VBA”.

Logo của ngân hàng VBA được thiết kế theo hướng đơn giản nhưng vẫn giữ được cho mình giá trị cốt lõi của dân tộc mà ngân hàng muốn gửi gắm đến khách hàng.

Như vậy, giờ đây các bạn đã biết VBA là ngân hàng gì rồi phải không, VBA chính là viết tắt của ngân hàng Agribank. Hi vọng những thông tin trên mang lại cho bạn những kiến thức thú vị về ngân hàng này.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *