Thẻ visa là gì? Có nên làm thẻ visa không?

HIện nay, thẻ visa được nhiều người lựa chọn sử dụng vì những lợi ích và sự thuận tiện của nó. Cùng mình tìm hiểu về thẻ visa là gì và những điều cần biết về thẻ visa qua bài viết này nhé.

thẻ visa
thẻ visa

Thẻ Visa là gì?

Thẻ visa ( tên tiếng anh là Visa Card) nó là một loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association của Mỹ thành lập năm 1976.

Đây là loại thẻ được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Hiểu nôm na là các ngân hàng trên thế giới liên kết với nhau qua tổ chức Visa và bạn có thể dùng thẻ Visa để mua bán, giao dịch, ghi nợ… tại nội địa và trên trên thế giới.

Thẻ Visa có 3 loại

Hiện nay, thẻ visa được chia làm ba loại, dưới đây là thông tin chi tiết về 3 loại thẻ visa này:

1. Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Visa Debit là loại thẻ được liên kết với với một ngân hàng, một tài khoản ATM của bạn, bạn có thể dùng thẻ này để mua sắm tại các của hàng, siêu thị…. Số tiền bạn mua  thì hệ thống thẻ sẽ tự động ghi nợ và được thanh toán bởi số tiền trong thẻ ATM của bạn. (lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức số tiền có trong tài khoản ATM của mình).

2. Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Cũng giống như thẻ Visa Debit loại thẻ này cũng dùng để thanh toán mua hàng, ghi nợ… Những khác ở chỗ với loại thẻ này bạn được phép ứng tiền trước để chi tiêu cá nhân và bạn có thể trả lại tiền sau cho ngân hàng.

Với loại thẻ này muốn sở hữu được thì bạn cẩn phải chứng minh mức thu nhập của bản thân trong hợp đồng (bởi ngân hàng sợ bạn mượn tiền và không có khả năng thanh toán lại).

3. Thẻ Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước)

Cũng giống như thẻ Visa debit, loại thẻ này được dùng để thanh toán, mua sắm và bạn chỉ có thể chi tiêu đúng số tiền có trong tài khoản, đây là loại thẻ ứng tiến trước để chi tiêu cá nhân.

Có nên sử dụng thẻ Visa không?

Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng thẻ visa giúp phục vụ cho cuộc sống ngày càng phát triển hiện nay.

An toàn: Việc sử dụng thẻ Visa giúp bạn không phải mang một khoản tiền lớn theo bên mình, không lo thiếu tiền, hết tiền. Do đó hạn chế được việc bạn mất tiền khi bị kẻ gian móc túi, cướp giật.

Các hệ thống ngân hàng hiện nay có hệ thống bảo mật rất cao nên bạn  không phải lo lắng  khoản tiền của mình có an toàn không, có bị hacker lấy không…

Mua sắm trực tuyến: Với thẻ visa bạn có thể thanh toán các sản phẩm khi bạn mua hàng trực tuyến, giao dịch trực tuyến.. tại các tổ chức, các website ở trên thế giới như Facebook, Amazon, Ebay, Tiki, Lazdada….

Thuận tiện : Bạn có thể mua sắm, chi tiêu tại các điểm giao dịch đơn giản chỉ với việc quẹt thẻ là xong, bạn có thể rút tiền tài nước ngoài (tiền sẽ tự động được quy đổi sang loại tiền tệ của nước đó) giúp bạn tiết kiệt thời gian không phải ra ngân hàng đổi tiền, tiết kiệm được chi phí đổi tiền.

Mất thẻ visa phải làm thế nào?

Khi bạn bị mất thẻ visa thì bạn nên báo cho bên ngân hàng luôn, khi đó nhân viên ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ visa của bạn lại, tránh để cho kẻ xấu lợi dụng.

Những lợi ích của thẻ Visa

Thẻ Visa được ra đời nhằm mục đích mang lại nhiều lợi ích và giúp cho khách hàng sử dụng thuận lợi trong nước và quốc tế.
Những lợi ích của thẻ Visa
Những lợi ích của thẻ Visa
Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng thẻ Visa:

Tính thuận tiện cao

Thẻ Visa có thể thanh thực hiện toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ, giúp người dùng thẻ giao dịch thuận tiện kể cả khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và rộng hơn là hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.
Hỗ trợ cho khách hàng tra cứu thông tin liên quan bằng các dịch vụ điện tử như SMS Banking, Internet Banking.
Dễ dàng thực hiện những giao dịch tại hàng triệu cây ATM có biểu tượng Visa ở trong nước và nước ngoài.
Thực hiện rút tiền mặt một cách dễ dàng ở cả trong và ngoài nước.
Mua sắm online nhanh chóng và nhận được nhiều ưu đãi đi kèm như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm… ở nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, làm đẹp, ẩm thực, khách sạn…

Cực kỳ dễ sử dụng

Thao tác sử dụng thẻ đơn giản và thân thiện, kể cả khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng số như Internet banking, Mobile banking…
Thẻ hiện nay được chấp nhận tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ ở Việt Nam và nước ngoài.
Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến nhanh chóng…
Hỗ trợ chuyển khoản, chuyển đổi tiền tệ giảm bớt chi phí dịch vụ, nhất là khi ra nước ngoài.
Các giao dịch liên quan đến thẻ đều được quản lý và lưu trữ lịch sử giao dịch. Chủ thẻ có thể quản lý một cách dễ dàng, đơn giản.

Tính bảo mật và an toàn

Các loại thẻ Visa đều được trang bị chip EMV nhằm mục đích chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.
Giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt trong người, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể bảo vệ được số tiền có trong thẻ bằng cách khóa thẻ kịp thời qua ứng dụng hoặc liên hệ ngân hàng.
Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần khóa thẻ, sau đó có thể mở lại thẻ hoặc đăng ký lại thẻ dễ dàng.
Chủ thẻ có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho tài khoản của thẻ ghi nợ Visa hoặc hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng để đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.

Quản lý tài chính dễ dàng

Khi thanh toán bằng thẻ Visa, mọi khoản chi sẽ được lưu lại lịch sử giao dịch chi tiết theo ngày giờ, số tiền đã chi tiêu. Bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát những khoản chi tiêu đó một cách hợp lý hơn, cũng như điều chỉnh những khoản chi tiêu chưa hợp lý. Sử dụng thẻ Visa có kế hoạch và trách nhiệm là cách tuyệt vời để quản lý tài chính.
 
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ Visa để mua trả góp những món đồ cần thiết mà không phải đợi đến khi đủ tài chính. Tuy nhiên hãy có kế hoạch cụ thể, tránh tiêu xài lãng phí. 

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ của mình thẻ Visa, các loại thẻ Visa cũng  như ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa, hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn.

 Các bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)