Thẻ visa là gì? Có nên làm thẻ visa không?

thẻ visa
thẻ visa

Thẻ visa ( tên tiếng anh là Visa Card) nó là một loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association của Mỹ thành lập năm 1976. Đây là loại thẻ được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Hiểu nôm na là các ngân hàng trên thế giới liên kết với nhau qua tổ chức Visa và bạn có thể dùng thẻ Visa để mua bán, giao dịch, ghi nợ…tại nội địa và trên trên thế giới.

Thẻ Visa có 3 loại

1. Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Visa Debiet là loại thẻ được liên kết với với một ngân hàng, một tài khoản ATM của bạn, bạn có thể dùng thẻ này để mua sắm tại các của hàng, siêu thị….Số tiền bạn mua  thì hệ thống thẻ sẽ tự động ghi nợ và được thanh toán bởi số tiền trong thẻ ATM của bạn. (lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức số tiền có trong tài khoản ATM của mình).

2. Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Cũng giống như thẻ Visa Debit loại thẻ này cũng dùng để thanh toán mua hàng, ghi nợ…Những khác ở chỗ với loại thẻ này bạn được phép ứng tiền trước để chi tiêu cá nhân và bạn có thể trả lại tiền sau cho ngân hàng.

Với loại thẻ này muốn sở hữu được thì bạn cẩn phải chứng minh mức thu nhập của bản thân trong hợp đồng (bởi ngân hàng sợ bạn mượn tiền và không có khả năng thanh toán lại).

3. Thẻ Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước)

Cũng giống như thẻ Visa debit, loại thẻ này được dùng để thanh toán, mua sắm và bạn chỉ có thể chi tiêu đúng số tiền có trong tài khoản, đây là loại thẻ ứng tiến trước để chi tiêu cá nhân.

Có nên sử dụng thẻ Visa không ?

An toàn : Việc sử dụng thẻ Visa giúp bạn không phải mang một khoản tiền lớn theo bên mình, không lo thiếu tiền, hết tiền. do đó hạn chế được việc bạn mất tiền khi bị kẻ gian móc túi, cướp giật.

Các hệ thống ngân hàng hiện nay có hệ thống bảo mật rất cao nên bạn  không phải lo lắng  khoản tiền của mình có an toàn không, có bị hacker lấy không…

Mua sắm trực tuyến : Với thẻ visa bạn có thể thanh toán các sản phẩm khi bạn mua hàng trực tuyến, giao dịch trực tuyến.. tại các tổ chức, các website trên thế giới như Facebook, Amazon, Ebay, Tiki, Lazdada….

Thuận tiện : Bạn có thể mua sắm, chi tiêu tại các điểm giao dịch đơn giản chỉ với việc quẹt thẻ là xong, bạn có thể rút tiền tài nước ngoài (tiền sẽ tự động được quy đổi sang loại tiền tệ của nước đó) giúp bạn tiết kiệt thời gian không phải ra ngân hàng đổi tiền, tiết kiệm được chi phí đổi tiền.

Mất thẻ visa phải làm thế nào ?

Khi bạn bị mất thẻ visa thì bạn nên báo cho bên ngân hàng luôn, khi đó nhân viên ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ visa của bạn lại, tránh để cho kẻ xấu lợi dụng.

Kết luận : Trên đây là những chia sẻ của mình thẻ Visa, các loại thẻ Visa cũng  như ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa, hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn.

 Các bài viết liên quan