Ngân hàng nào trả lương cao nhất Việt Nam

Được làm việc trong môi trường ngành ngân hàng luôn là mơ ước của rất nhiều người không chỉ tại Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Đơn giản hơn rằng “nói đến ngân hàng là nói đến tiền” và chế độ dãi ngộ lương thưởng hậu hĩnh.

Vậy thực chất các ngân hàng ở Việt Nam trả lương nhân viên như thế nào, ngân hàng nào trả lương cao nhất? Cùng Vietkita đi tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Top ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam

Thông thường những ngân hàng trả lương cho nhân viên của mình cao, có chế độ đãi ngộ hấp dẫn, lương thưởng cạnh tranh thường là những ngân hàng lớn và uy tín, có hoạt động kinh doanh đa dạng và hiệu quả.

Dưới đây là danh sách những ngân hàng trả lương cho nhân viên của mình cao nhất hiện nay.

1. Ngân hàng Techcombank

Techcombank là một ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kĩ Thương Việt Nam, thuộc Top ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên với tổng số lũy kế đầu năm đạt trên 10 nghìn tỷ VND, tăng 70% so với cùng kì năm ngoái.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 đang làm nền kinh tế có xu hướng chững lại. Tuy nhiên, với những điều chỉnh kịp thời và cụ thể Techcombank vẫn có mức tăng trưởng kinh ngạc, qua đó mức nhân viên của ngân hàng cũng được nâng cao.

Kiếm tiền online với app ngân hàng

Techcombank- ngân hàng trả lương cho nhân viên cao nhất hiện nay
Techcombank- ngân hàng trả lương cho nhân viên cao nhất hiện nay

Theo báo cáo tài chính hợp nhất thì các khoản lương thưởng và phụ cấp mà ngân hàng Techcombank trong năm qua đã tăng đáng kể, cụ thể như sau:

  • Thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Techcombank là 45 triệu VND/tháng.
  • Như vậy, với số nhân viên của mình khoảng 11.300 người (tháng12/2021) thì mỗi tháng ngân hàng sẽ phải bỏ ra số tiền là 5,9 nghìn tỷ VND cho nhân viên của mình.

2. Ngân hàng MBBbank

MBBank là ngân hàng quân đội Việt Nam, đây là ngân hàng nhà nước có tuổi đời non trẻ hơn so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên trong những năm gần đây ngân hàng này đã đạt được những thành tích ấn tượng cả về quy mô, doanh số và lợi nhuận.

Theo bản báo cáo lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, MBBank đã tăng 55% đạt 7.039 tỷ VND, công bố mức thu nhập bình quân của nhân viên đang làm trong hệ thống ngân hàng hiện nay như sau:

  • Mức lương bình quân mỗi tháng của cán bộ nhân viên tại ngân hàng MBBank đạt 35,99 triệu VND, tăng khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoài.
  • Tổng số lượng nhân viên của MBBank khoảng 9.588 người và chi phí trả lương, hoạt động nữa đầu năm của MBBank đã chi 4.373 tỷ đồng. Khoản phí trên chủ yếu là mức phụ cấp cho nhân viên đạt 2.018 tỷ đông, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những ngân hàng trả lương cho nhân viên cao nhất chính là ngân hàng MBBank.

3. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một ông lớn uy tín, có thương hiệu trong ngành ngân hàng, đây cũng là ngân hàng có số vốn hóa trên thị trường cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Theo báo cáo tài chính trong 6 tháng đầu năm 2021, Vietcombank đã chi gần 10 nghìn tỷ VND cho chi phí hoạt động của nhân viên. Với mức thu nhập bình quân khoảng 22.1 triệu VND/tháng thì nhân viên ngân hàng Vietcombank đang hưởng sự đãi ngộ tốt thứ 3 trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.

Đây cũng là ngân hàng có số lượng nhân viên đông nhất cả nước với hơn 21.000 nhân viên đang làm việc trải rộng khắp các chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

Vietcombank thuộc top ngân hàng trả lương cao nhất
Vietcombank thuộc top ngân hàng trả lương cao nhất

4. Ngân hàng VIB

Trong các bộ phận làm việc tại ngân hàng VIB thì nhân viên làm ở bộ phận kinh doanh luôn có mức lương cao nhất. Trong bộ phận này, những người thuộc nhóm tín dụng lại có thu nhập đáng mơ ước hơn cả.

Theo đó, so với các bộ phận khác thì lương của nhân viên bộ phận tín dụng thường cao gấp rưỡi, gấp đôi và thậm chí hơn thế. Ngoài ra, nhận viên còn có thưởng theo doanh số và lợi nhuận hàng quý, hàng năm bởi đây là bộ phận quyết định kết quả kinh doanh của cả phòng giao dịch/chi nhánh.

Tại ngân hàng VIB, mức thu nhập bình quân của nhân viên ở mức trên 30 triệu VND/tháng.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank cũng nằm trong top những ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên của mình.

Khoản lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm 2021 đã giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3.037 tỷ đồng do ngân hàng trích lập dự phòng nợ xấu. Tuy nhiên lũy kế lại tăng 42.07% so với cùng kỳ, tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank trả lương cho cán bộ nhân viên như sau:

Mức thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng đạt 28 triệu VND/tháng, tăng 2,19 triệu đồng so với thu nhập năm trước đó, được đánh giá là mức trả lương cao thuộc top đầu ngành.
Vietinbank đã chi hơn 3.859 tỷ đồng cho khoản chi lương và phụ cấp trong 6 tháng đầu năm , có thể xem là ngân hàng có mức thu nhập lý tưởng dành cho nhân viên.

Như vậy, tính đến tháng 12/2021 thì trên đây là Top 5 ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên. Tuy nhiên trong tương lại không xa, mức lương của ngân hàng trả cho nhân viên có thể biến động theo nền kinh tế hiện tại, một phần là do hoạt động kinh doanh và những chính sách thay đổi theo từng thời kì của ngân hàng. Bên cạnh đó là tác động của đại dịch covid 19 đang làm suy yếu nền kinh tế.

Đến đây các bạn đã biết ngân hàng nào trả lương cao nhất cho nhân viên rồi phải không. Nếu có ý định xin việc tại một ngân hàng nào đó các bạn nên cân nhắc nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *