Nên gửi tiết kiệm online tại ngân hàng nào tốt nhất

Nên gửi tiết kiệm online tại ngân hàng nào tốt nhất? Việc gửi tiết kiệm số tiền nhàn rỗi vào ngân hàng để sinh lời là hình thức đầu tư an toàn và khá hiệu quả. Sự bùng nổ của ngành công nghệ 4.0 dẫn tới xu hướng gửi tiết kiệm online của hệ thống ngân hàng được phát triển rộng rãi. Tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng không phải bỏ công sức và thời gian đi lại. Nếu bạn muốn gửi tiền tiết kiệm nhưng không biết nên gửi tiết kiệm online tại ngân hàng nào tốt nhất, hãy tham khảo bài viết của Vietkita dưới đây.

Tại sao nên gửi tiết kiệm online?

Hình thức gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng ngân hàng số đang rất thịnh hành hiện nay. Với phương pháp gửi này thì khách hàng không cần đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng mà có thể gửi tiết kiệm online bằng cách thao tao trực tiếp trên chiếc điện thoại của mình. Sau đây là một vài lợi ích của việc gửi tiết kiệm online mang lại cho bạn:

Nên gửi tiết kiệm online tại ngân hàng nào tốt nhất
Nên gửi tiết kiệm online tại ngân hàng nào tốt nhất
 • Chủ động: Bạn có thế chủ động gửi tiền, rút tiền, tất toán bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Kiểm soát số dư dễ dàng: Đơn giản chỉ cần truy cập vào ứng dụng ngân hàng là bạn có thể theo dõi được số dư trong tài khoản của mình cũng như ngày gửi, số tiền lãi, thời gian, chu kì lãi suất…
 • Lãi suất cao hơn gửi trực tiếp: Mức lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm online sẽ cao hơn từ 0.1- 0.3% so vối hình thức gửi tiết kiệm truyền thống. Đây là chiến lược của ngân hàng nhằm khuyến khích khách hàng gửi tiền online.
 • An toàn: Gửi tiết kiệm online an toàn hơn vì sẽ không có sự can thiệp, chỉnh sửa của con người.

Xem thêm: Có nên gửi tiết kiệm online không, có an toàn không

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào

Theo các bạn nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào? để đảm bảo an toàn và lãi suất cao. Bạn nên chọn những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam để gửi tiết kiệm. Có lịch sử quản lý tốt, tránh những trường hợp sảy ra tranh chấp, kiện tụng về sau.

Trên thực tế, nhiều khách hàng luôn có ý định trong đầu là nên gửi tiết kiệm online những ngân hàng có lãi suất cao nhất, điều đó không hoàn toàn là đúng, vì đôi khi những ngân hàng tư nhân, nhỏ lẻ có mức lãi suất cao đồng nghĩa vối việc khách hàng sẽ có những rủi ro nhất định. Do đó, để gửi tiết kiệm online bạn nên chọn những ngân hàng lớn và uy tín. Một vài ngân hàng uy tín và lớn nhất Việt Nam hiện nay như:

 • Vietcombank – Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.
 • Agribank – Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam.
 • IDV – Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam.
 • Vietinbank – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam.
 • Techcombank – Ngân Hàng TMCP Kĩ Thương Việt Nam.
 • Sacomabnk – Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín.
 • MB Bank – Ngân Hàng TMCP Quân Đội.

Tham khảo:

So sánh gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích cũng như sự tiện dụng cho khách hàng, sau đây mời các bạn điểm qua một số nét giống nhau và khác nhau giữa 2 hình thức gửi tiết kiệm:

Giống nhau:

 • Đều có 2 hình thức lãi suất là lãi suất có kì hạn và lãi suất không kì hạn.
 • Phương pháp tính lãi suất giống nhau.
 • Kì hạn gửi : theo tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng… năm.

Khác nhau:

Gửi tiết kiệm onlineGửi tiết kiệm truyền thống
Có tài khoản internet banking của ngân hàng đang sử dụng- Số dư trong tài khoản đủ để gửi tiết kiệm. (từ 500.000 VND trở lên)Đủ tiền mặt cần thiết để gửi tiết kiệm (theo quy định của ngân hàng từ 500.000 VND trở lên)
Thời gian đăng kí nhanh chóng và thao tác hoàn toàn trên điện thoạiNhiều thủ tục, giấy tờ. Phải đến đăng kí trực tiếp
Bảo mật cao, không có sự can thiệp của con người. Có thể quản lý số tiền ngay trên điện thoại tại bất cứ lúc nào cần kiểm traBảo mật cao. Cần có nhân viên thao tác làm thủ tục, đôi khi sảy ra nhầm lẫn, sổ rách, bị mất…

Có thể bạn quan tâm:

Gửi tiết kiệm online mang lại cho bạn nhiều sự tiện lợi cũng như được hưởng mức lãi suất cao hơn. Hãy tham khảo và đừng bỏ qua hình thức tích lũy tài chính tuyệt vời này nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *