Khi nào Pi lên sàn? Pi có lên sàn được không?

Đồng Pi Network có lên sàn được không? Khi nào Pi lên sàn? chủ đề này được nhiều người bạn tán rất sôi nổi trong thời gian gần đây. Đơn giản là tại Việt Nam có rất nhiều người đang khai thác đồng tiền coin này.

Theo bạn thì Pi có lên sàn được không? Hãy cùng Vietkita.com tìm hiểu nội dung này trong trong bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Pi Network là gì?

Pi Network hay còn gọi là Pi Coin, nó là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có thể khai thác trên điện thoại di động và hoạt động khai thác là hoàn toàn miễn phí. Từ khi nó xuất hiện đã tạo ra một cuộc cách mạng lần thứ 2 về tiền điện tử, mức độ phổ biến của nó trên thế giới hiện nay là đáng kinh ngạc, tính đến đầu năm 2022 cộng đồng đào Picoin trên toàn thế giới đã đạt mốc hơn 30 triệu người.

khi nào pi lên sàn
Khi nào Pi Network lên sàn

Pi Network được thành lập bởi một đội ngũ cựu sinh viên Đại học Stanford danh tiếng. Trong đó bao gồm 2 tiến sĩ và một MBA. Theo như nhà sáng lập Pi netword công bố thì khai thác Pi sẽ không lầm tốn tài nguyên trên thiết bị, không mất tiền, hoàn toàn miễn phí.

Việc khai thác Pi chỉ đơn giản là hàng ngày bạn vào ứng dụng Pi, đăng kí tài khoản và nhấn Start để khai thác, hoặc giới thiệu bạn bè sẽ được cộng điểm. Quá trình đào Pi diễn ra ngay cả khi bạn tắt dữ liệu trên điện thoại đi. Mỗi ngày bạn chỉ cần vào điểm danh là có thể đào bình thường.

Khi nào Pi lên sàn

Hiện tại, đồng Pi Network đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường crypto đi cùng với nó là những hoài nghi, ngờ vực. Đồng Pi Network là một trong những đồng tiền ảo mới xuất hiện nhưng lại được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng trader. Việc pi network khi nào lên sàn, pi network lên sàn nào hay pi lên sàn giá bao nhiêu vẫn chưa có bất kỳ một thông báo chính thức nào.

Trên các trang mạng xã hội, các forum… mọi người đều kháo nhau những thông tin xoay quanh đồng Pi và đổ xô tải Pi network để khai thác. Mặc dù giá trị của nó vẫn chưa được một tổ chức nào xác nhận nhưng nhiều người vẫn có niềm tin và hi vọng một ngày nào đó, đồng Pi sẽ được lên sàn.

Trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhỏ trên khắp thế giới, vẫn không thấy sự có mặt của đồng Pi Network. Như vậy, thông tin Pi network lên sàn chỉ là những lời đồn thổi trong thời gian qua và hoàn toàn không đúng sự thật.

Pi Netword đang đần hoàn thiện

Lịch sử đã ghi nhận, đối với bất kì một đồng tiền điện tử nào muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững trên thị trường thì cũng cần có các yếu tố tạo nên giá trị riêng của nó. Song việc khi nào Pi network lên sàn, chúng ta cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể biết. Vừa qua Core Team Pi Network đã nói rất rõ, hiện nay hai mục tiêu mà nhóm này cần xây dựng là xây dựng giá trị và phân cấp mạng.

  • Xây dựng giá trị: Là tạo dựng giá trị bằng cách tạo nền tảng ứng dụng thông minh, hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng xung quanh Pi Network. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng thực hiện các giao dịch hơn.
  • Phân cấp mạng: Là phân cấp mạng qua xây dựng Testnet Pi. Giúp người dùng có thể giao dịch với các loại tiền ảo khác, tăng mức độ bảo mật cho tài khoản của người chơi.

Theo thông tin từ nhóm sáng lập thì giá trị của Pi không phải việc bản thân nó được lên sàn đầu tư tiền ảo sớm hay muộn mà giá trị thực của nó nằm ở giá trị sử dụng, và phải đáp ứng được các nhu cầu giao dịch trong cuộc sống, thì nó mới lâu dài và bền vững. Đây chính là điểm mạnh mà đồng tiền Pi Network đang nắm giữ, giúp mọi người có niềm tin hơn khi sử dụng đồng Pi.

Pi Netword có lên sàn được không? Khi nào Pi lên sàn
Pi Netword có lên sàn được không? Khi nào Pi lên sàn

Pi có lên sàn được không? Khi nào?

Trên mạng xã hội những ngày qua đang lan truyền một video tại một cửa hàng Trung Quốc chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng đồng Pi. Tuy chưa rõ thực hư thế nào nhưng nó khiến cho cộng động Trader Việt Nam càng có niềm tin với Pi hơn bao giờ hết.

Việc Pi Network lên sàn Trung Quốc hay chưa đến nay vẫn chưa có một tổ chức nào xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, trên thực thế có rất nhiều người đang tham gia vào ứng dụng đào Pi.

Việc Pi network tại Trung Quốc được một số cửa hàng dần chấp nhận việc thanh toán bằng đồng tiền ảo này ở các quán cafe, quán ăn hay cửa hàng vàng bạc đá quý, điện máy…. đã cho thấy, người dùng đang rất háo hức và tin tưởng đồng tiền này trong tương lai.

Giá trị Pi là bao nhiêu tiền

Theo một số thông tin trên chợ MMO thì những ngày qua có khá nhiều nick name đăng bài thu mua đồng Pi. Một số sàn nổi tiếng như binance, Remitano, MEXC… vẫn chưa niêm yết giá đồng Pi. Nhưng hiện nay, vẫn có một số thông tin từ cộng đồng người dùng tiền ảo thì tỷ giá pi network dao động tầm 0.009 USD/ 1 đồng Pi. Đây chỉ là giá trị là thỏa thuận giữa những người sử dụng với nhau và chỉ mang tính tham khảo, thuận mua vừa bán.

Có nên đào Pi không

Việc có nên khai thác Pi netword vào thời điểm này không là một câu hỏi khá hay. Đây là câu hỏi chắc chắn không một ai có thể trả lời được. Thị trường crypto, cũng như cộng đồng Trader luôn có sự biến động không ngừng theo thời gian. Sau đây là một thông tin nữa cho các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về Pi.

Nhiều bằng chứng cho thấy Pi lừa đảo

Trước tiên, không có một đồng tiền ảo nào khai thác đơn giản như Pi bây giờ. Việc khai thác tiền ảo không dễ dàng như các bạn nghĩ. Tất cả các thợ mỏ thời 4.0 đều phải đầu tư rất nhiều tiền cho dàn máy, cấu hình cao, hệ thống điện, điều hòa, kết nối mạng… để đào tiền ảo và phải cạnh tranh với các thợ mỏ khác. Họ khai thác bằng cách xác thực giao dịch theo các khối, mỗi lần xác thực thành công thợ mỏ sẽ được trả thưởng bằng tiền ảo.

Ngược lại, đồng Pi khai thác rất đơn giản là mỗi 24h vào điểm danh là xong. Chắc chắn không dễ ăn như thế.

pi có lừa ddaor không

Vừa qua thì Tencent (tập đoàn lớn thứ 5 toàn cầu về dịch vụ giải trí, internet và truyền thông, dịch vụ điện thoại di động) đã đưa ứng dụng Pi Netword vào danh sách nguy hiểm.

Theo báo cáo thì Pi Netword yêu cầu quá nhiều quyền truy cập trên thiết bị di động cá nhân.

Theo nghiên cứu của Exodus, ứng dụng Pi Network đã đưa vào 11 tracker để thu thập dữ liệu người dùng phục vụ cho mục đích quảng cáo. Việc một ứng dụng đào tiền ảo nhưng Pi yêu cầu tới 28 quyền truy cập bao gồm các quyền vô lý như đọc danh bạ, xem thông tin mạng, sử dụng phần cứng sinh trắc học, sử dụng phần cứng vân tay…

Hơn nữa, Việc gã khổng lồ microsoft đã chặn và cập nhập một số tên miền của Pi, đưa vào danh sách đen hoặc bị cảnh báo bởi các phần mềm chống virus như Virus Total, Microsoft Edge SmartScreen….

Nhược điểm khi đào Pi

Việc khai thác Pi bây giờ sẽ có một vài hạn chế như:

  • Tốn tiền điện sạc điện thoại tuy không đáng kể nhưng nó cũng làm hao mòn thiết bị để đào Pi.
  • Tốn tài nguyên của trên máy.
  • Có thể mất thông tin, dữ liệu nhạy cảm trên máy (thông tin ngân hàng, tài khoản, CMND…).
  • Làm xấu hình ảnh vào công nghệ blockchain.
  • Phí công sức vào một đồng tiền ảo không có giá trị.
  • Mất uy tín với những người xung quanh khi giới thiệu.

Thị trường tiền điện tử vô cùng tiềm năng. Thay vì chờ pi lên sàn, bạn có thể đăng ký tài khoản sàn giao dịch như: binance, mexc,.. để tìm hiểu về những đồng coin tiềm năng khác và thực hiện mua bán chúng.

Lời kết: Đến đây, mình nghĩ các bạn đã có câu trả lời rằng khi nào Pi lên sàn? Pi có lên sàn được không? và có nên đào Pi hay không?. Có một câu nói của một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội là “trên đời này có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi có ăn thì…”. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Tham khảo thêm:

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *