Bảng Giá Xăng Dầu Hôm Nay 21/12: Giá Xăng Trong Nước Và Thế Giới

Tag: giá xăng a95 hôm nay là bao nhiêu

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng nhẹ vào phiên trước nhờ đồng USD suy yếu.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,07% lên 76,28 USD/thùng vào lúc 7h13 (giờ Việt Nam) ngày 21/12. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 2 giảm 0,15% xuống 79,68 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h13 ngày 21/12/2022

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

Giá

%thay đổi

Đơn vị tính

Dầu thô

Giao tháng 5/2022

Tokyo

60.500

JPY/thùng

Tag: giá xăng a95 hôm nay là bao nhiêu

Source: https://vietnambiz.vn/gia-xang-dau.html

Giá dầu Brent

Giao tháng 1/2022

ICE

79,68

(0,15)

USD/thùng

Tag: giá xăng a95 hôm nay là bao nhiêu

Source: https://vietnambiz.vn/gia-xang-dau.html

Dầu Thô WTI

Giao tháng 1/2022

Nymex

76,28

0,07

USD/thùng

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Ba (20/12) vì triển vọng xấu bởi một cơn bão mùa đông tại Mỹ dấy lên lo ngại rằng hàng triệu người dân nước này có thể tạm hoãn các kế hoạch du lịch cho kỳ nghỉ lễ, giảm bớt hỗ trợ từ sự suy yếu củađồng USD.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 19 US cent lên 79,99 USD/thùng trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 90 US cent lên 76,09 USD/thùng.

Giá dầu được hỗ trợ bởi đồng USD yếu và kế hoạch bổ sung kho dự trữ xăng dầu của Mỹ, nhưng mức tăng bị hạn chế bởi sự không chắc chắn về tác động của số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc.

Đồng bạc xanh yếu hơn giúp dầu trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Theo Dịch vụ thời tiết quốc gia, khu vực Trung Tây và Great Lakes có thể chứng kiến ​​một trận bão tuyết lớn bắt đầu từ thứ Năm (22/12), trong khi không khí lạnh di chuyển về phía đông có thể mang đến một đợt đóng băng chớp nhoáng khiến nhiệt độ giảm nhanh chóng trên toàn quốc.

Giá dầu sưởi tương lai đã giảm hơn 4% kể từ đầu tuần xuống còn 3,03 USD/gallon hôm 21/12.

“Cơn bão có thể ảnh hưởng lớn đến việc đi lại trong mùa lễ này", ông John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York (Mỹ), cho biết.

Giá cũng giảm khi có tin TC Energy Corp đệ trình kế hoạch khởi động lại đường ống Keystone cho các cơ quan quản lý của Mỹ, gần hai tuần sau khi đường ống vận chuyển 622.000 thùng dầu/ngày bị vỡ trong vụ tràn dầu tồi tệ nhất ở Mỹ trong 9 năm,Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết, trong khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về đại dịch, thì sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 đã ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu nhiên liệu và gây ra sự không chắc chắn về sự phục hồi kinh tế của đất nước này.

Các thành phố trên khắp Trung Quốc đang chạy đua để bổ sung giường bệnh và xây dựng các phòng khám sàng lọc sốt, khi lo ngại gia tăng trên thị trường quốc tế về quyết định dỡ bỏ hạn độ nghiêm ngặt zero-COVID của chính quyềncủa Bắc Kinh có thể dẫn đến sự gia tăng của số ca tử vong và đột biến virus.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 1/12, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng E5RON92

-992 đồng/lít

21.679 đồng/lít

Xăng RON95-III

-1.083 đồng/lít

22.704 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

-1.588 đồng/lít

23.213 đồng/lít

Dầu hỏa

-1.078 đồng/lít

23.562 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

+832 đồng/kg

13.953 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 1/12. Tính từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng xăng đã trải qua 32 lần điều chỉnh, trong đó có 17 lần tăng, 14 lần giảm và một lần giữ nguyên.

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay

Xu hướng giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước

Tại thị trường Việt nam, việc giảm chi phí sẽ khiến cho giá thành sản phẩm giảm theo từ đó các sản phẩm sản xuất trong nước cũng sẽ giảm kéo theo cùng dẫn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ có những tín hiệu tích cực và có chiều hướng tốt đi lên.

Điều đó vẫn sẽ đúng khi không ngành xăng dầu không bám dựa trên giá dầu thế giới để điều chỉnh mức giá cụ thể là xăng E5 ron 92 tăng tận gần 1000 đồng 1 lít. Đây dường như là cú sốc tâm lý không thể ngờ được không chỉ những người cung cấp mà còn là ở người tiêu thụ xăng dầu.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Bởi khi giá xăng dầu tăng lên thì kéo theo hàng loạt hàng hóa tăng theo như thị trường thực phẩm là gần nhất. Giá rau, thịt và một số mặt hàng thực phẩm có đà đi lên theo xăng dầu bởi chịu sự ảnh hưởng.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của mỗi cá nhân trong khi mức lương và thu nhập vẫn giữ nguyên, họ sẽ phải chi tiêu thêm vào những mặt hàng này. Từ tháng 1 năm 2019 sẽ tăng thêm 1000 đồng đối với thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Xem thêm: Bảng giá cà phê hôm nay

Rõ ràng rằng khi thuế tăng như vậy sẽ tác động đến giá bán xăng dầu và quả thực giá đa tăng lên một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn đỉnh điểm là ngày 18 tháng 3 vừa qua. Liên tiếp tăng như vậy giờ đây xăng dầu đang có bước ổn định trở lại.

Xăng dầu là nền móng kinh tế của quốc gia đặc biệt ở ngành kinh tế. Hai vấn đề này biến động qua lại lẫn nhau. Việc đầu tư các nhà máy cũng như thêm các cơ sở hạ tầng kĩ thuật sẽ tự chủ hơn trong việc sản xuất xăng dầu từ đó sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho người tiêu dùng.

Đây là lúc mà doanh nghiệp cần chia sẻ cùng người tiêu dùng, chịu lỗ về lơi nhuận để phần nào góp phần giúp kiềm chế được tình hình lạm phát tăng nhanh và giá điện tăng. Từ đó đỡ áp lực cho chính phủ trong công tác lạm phát cao, đời sống của người dân sẽ đỡ gánh nặng cũng như sức ép.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước cập nhật thông tin giá bán xăng dầu liên tục để có những nhìn nhận và nắm bắt kịp thời.

Mặt khác, cung cấp các bài viết, tin tức liên quan các chỉ số xăng dầu trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế: Sàn giao dịch New York (Mỹ), sàn GD London(Anh), Singapore, Nymex, Tokyo.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán

Phân tích diễn biến giá xăng ron 95 trên sàn GD quốc tế

Theo phân tích, diễn biến về các chỉ số xăng Ron 95 luôn được cập nhật nhanh nhất và chi tiết nhất trên trang VietnamBiz. Đồng thời cung cấp các bài viết liên quan về giá xăng tăng tại các sàn giao dịch online uy tín được kể đến như: Sàn giao dịch New York, sàn giao dịch Liên lục địa London.

Những đánh giá khách quan cho thấy, hiện nay, gia xăng dầu đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, giá xăng Ron 95 trong nước được dự đoán vẫn có thể giảm thêm khoảng khoảng 2.000 – 3.000 đồng/lít trong thời gian sắp tới. Đối với mặt hàng dầu diesel, mức con số này có thể giảm hơn 2.000 đồng/lít.

Dự báo, trong thời gian sắp tới nếu giá dầu thô tiếp tục tăng thì giá xăng Ron 95 trong nước có khả năng sẽ sụt giảm thêm, giúp cân bằng giá cả thị trường hơn.

Trên thị trường thế giới, hiện giá dầu thô đang tăng nhanh đến chóng mặt, mức tăng trung bình khoảng 1 – 1,5 USD/thùng/ngày.

Trong khi đó, mức giá chiết khấu của các sản phẩm xăng dầu tại những đại lý xăng dầu trong nước gần như về mức 0 vì giá dầu thô thế giới đang biến động rất mạnh bởi cuộc xung đột Nga và Ukraine, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát . Vì vậy, cách duy nhất để có thể hạ nhiệt được giá mặt hàng xăng dầu chình là tiếp tục giảm thuế xăng dầu.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay

Xem thêm: Bảng giá heo hơi

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

https://number1.com.vn/

https://number1.com.vn/san-pham/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc/

https://number1.com.vn/ky-nang/cach-chong-buon-ngu/

https://number1.com.vn/caffeine-la-gi-tac-dung-loi-ich-tac-hai-cua-caffeine/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-number-one-co-tot-khong/

https://number1.com.vn/taurine-la-gi/

https://number1.com.vn/active-chanh-muoi/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-the-thao/

https://number1.com.vn/choi-the-thao-uong-nuoc-gi-tot/

https://number1.com.vn/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai-3/

https://number1.com.vn/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai/

https://number1.com.vn/tap-luyen/ren-luyen-the-luc/

https://number1.com.vn/tang-cuong-the-luc-hieu-qua-bai-tap-tai-nha/

https://number1.com.vn/tag/nuoc-tang-luc-number-1-dau/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-co-ga/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-number-1-va-tinh-khong-gi-la-khong/

https://number1.com.vn/soya-sua-dau-nanh/

https://traxanhkhongdo.com.vn/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/tra-xanh-dong-chai-co-giu-duoc-tinh-chat-cua-tra-tuoi-khong/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/giai-toa-stress-giai-nhiet-cuoc-song-cung-tra-xanh/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/tra-xanh-giai-nhiet-mua-he-tot-cho-suc-khoe/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/cong-dung-cua-egcg-trong-tra-xanh-la-gi/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/giai-toa-cang-thang-trong-ngay-he-nong-buc/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/uong-gi-khi-met-moi-co-the/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/uong-tra-xanh-co-tac-dung-gi/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/nuoc-uong-giai-nhiet-co-huu-hieu/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/cach-giai-toa-stress-hieu-qua/

https://tradrthanh.com/

https://tradrthanh.com/cam-nang-thanh-nhiet/kham-pha-9-loai-thao-moc/

https://www.thp.com.vn/

https://www.thp.com.vn/nhung-dieu-chua-biet-ve-cong-nghe-aseptic-cua-tan-hiep-phat/

https://www.thp.com.vn/tran-qui-thanh/

https://www.thp.com.vn/tran-uyen-phuong/

https://www.thp.com.vn/tran-ngoc-bich/

Tag: giá xăng a95 hôm nay là bao nhiêu

Source: https://vietnambiz.vn/gia-xang-dau.html

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *