Giá Vàng Hôm Nay 21/12: Vàng Trong Nước Và Thế Giới Mới Nhất

Tag: giá vàng hôm nay mua vào bao nhiêu một chỉ

Giá vàng hôm nay điều chỉnh tăng 150.000 – 400.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm vì áp lực chốt lời sau khi kim loại quý tăng mạnh hơn 1% vào phiên trước, nhờ đồng USD giảm.

Giá vàng SJC tại các hệ thống vào lúc 8h30 sáng nay

Giá vàng trong nước ngày 21/12 ghi nhận tăng 150.000 – 400.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh.

Cụ thể, tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng cho chiều mua và tăng 300.000 đồng/lượng cho chiều bán.

Giá mua tăng 150.000 đồng/lượng và giá bán tăng 250.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý.

Cùng thời điểm khảo sát, hệ thống PNJ chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn niêm yết giá vàng tăng cao nhất 400.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch so với cuối phiên ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng đi ngang tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn cho cả hai chiều mua và bán.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,6 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,4 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay cũng tăng theo xu hướng chung của thị trường. Theo đó, giá vàng 24K tăng 200.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 150.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 120.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua – bán.

Giá vàng SJC
Ngày 21/12/2022
Thay đổi (nghìn đồng/lượng)
Mua vào

(triệu đồng/lượng)
Bán ra

(triệu đồng/lượng)
Mua vào
Bán ra
Vàng miếng
SJC chi nhánh Hà Nội
66,40
67,22


SJC chi nhánh Sài Gòn
66,40
67,20


Tập đoàn Doji
66,30
67,30
+200
+300
Tập đoàn Phú Quý
66,40
67,30
+150
+250
PNJ chi nhánh Hà Nội
66,60
67,40
+400
+400
PNJ chi nhánh Sài Gòn
66,60
67,40
+400
+400
Vàng nữ trang
99,99% (vàng 24K)
53,10
53,80
+200
+200
75% (vàng 18K)
38,50
40,50
+150
+150
58,3% (vàng 14K)
29,52
31,52
+120
+120
Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Thanh Hạ)

Giá vàng thế giới điều chỉnh nhẹ vì áp lực chốt lời

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/12, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.817,9 USD/ounce vào lúc 6h57 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,04% xuống 1.827 USD.

Giá vàng đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (20/12) lên mức cao nhất trong một tuần nhờ đồng USD giảm, trong khi các thị trường vẫn tập trung vào chiến lược lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng yên tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng USD sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) khiến thị trường bất ngờ với quyết định xem xét lại chính sách kiểm soát đường cong lợi suất.

Đồng bạc xanh yếu hơn giúp vàng trở nên hấp dẫn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,72% xuống 103,597.

Dữ liệu nhà ở yếu hơn dẫn đến sự đổ xô vào kim loại quý an toàn, cùng với quyết định của BoJ, là "cơn bão hoàn hảo" trong phiên giao dịch sáng ngày 20/12, ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết.

Vàng đã mất hơn 260 USD/ounce kể từ mức đỉnh hồi tháng 3 khi các ngân hàng trung ương tăng cường nỗ lực chống lạm phát leo thang, nhưng đang trong đà ghi nhận quý thể hiện tốt nhất kể từ đầu năm 2020, tăng 9,4% cho đến thời điểm hiện tại.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ đưa ra nhiều đợt tăng lãi suất hơn vào năm tới ngay cả khi nền kinh tế trượt dốc trước nguy cơ suy thoái.

“Tôi thấy rằng thị trường vàng sẽ chịu những ảnh hưởng tiêu cực, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta đang hướng tới xu hướng tăng giá”, Jeffrey Sica, giám đốc điều hành của Circle Squared Alternative Investments, cho hay khi nói về triển vọng Fed tiếp tục nâng lãi suất.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi.

Trong khi đó, nước tiêu thụ vàng thỏi hàng đầu, Trung Quốc, đang phải vật lộn với các ca nhiễm COVID-19 gia tăng và Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong năm nay và năm tới, theo Reuters.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 4,6% lên 24,01 USD/ounce, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ đầu tháng 11. Giá bạch kim tăng 3,4% lên 1.012,75 USD, trong khi giá palladium tăng 3,8% lên 1.733,38 USD.

Cùng cập nhật thông tin thị trường mới nhất để biết chính xác giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới

Cập nhật giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước và thế giới liên tục biến động có ngày tăng, có ngày giảm. Theo kết quả ghi nhận gần đây nhất, giá vàng trong nước và thế giới đều đang có xu hướng điều chỉnh giảm.

Với chuyên mục giá vàng hôm nay, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật biểu đồ giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn trơn, vàng 9999, vàng 18K, vàng 24K, vàng nữ trang mới nhất mỗi ngày ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn. Cũng như giá vàng các thương hiệu kinh doanh vàng trang sức nổi tiếng như PNJ, Doji, Mi Hồng…

Bên cạnh đó, chuyên mục còn cung cấp tới bạn đọc quan tâm đến giá vàng và các nhà đầu tư các bài viết phân tích chuyên sâu về giá vàng trong nước và thế giới, các tác động gì gây ảnh hưởng đến việc biến động tăng hay giảm giá vàng từ sàn Kitco.

Dự báo giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy giá vàng SJC, vàng 24K và 18K có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự biến động của giá vàng thế giới trong ngày hôm đó.

Tại thị trường thế giới, giá vàng tăng hay giảm do nhiều yếu tố quyết định và phần lớn đến từ sự biến động của đồng USD, lợi suất trái phiếu Mỹ, báo cáo dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ với các thông tin liên quan đến tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraina,…

Tuy nhiên, có những thời điểm giá vàng trong nước có thể điều chỉnh ngược chiều với giá vàng thế giới. Đồng thời, quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank, thì giá vàng thế giới luôn thấp hơn so với giá vàng trong nước.

Dự báo diễn biến giá vàng cuối năm

Dự báo biến động giá vàng thế giới

Phỏng vấn chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, nhu cầu mua vàng trong thời điểm cuối năm tại một số đất nước trong đó có Việt Nam thường tăng cao bởi vì có tập quán cưới hỏi, mua sắm vàng khi tổ chức hôn lễ của người dân. Hiện giá vàng đang giảm sâu do tác động của đồng đô la Mỹ cũng như kỳ vọng có thể tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương. Với hai xu hướng trái ngược này có thể giúp "trung hòa" sự thay đổi giá trong khoảng thời gian tới đây. Mặc dù thế thì giá vàng khả năng vẫn sẽ giảm xuống mức thấp..

Từ bây giờ đến cuối năm, dự báo là tình hình giá vàng vẫn sẽ có nhiều biến động mạnh. Nguyên do là vì Mỹ có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất khiến cho giá trị của đồng bạc xanh tăng lên, đồng thời tác động khiến cho giá vàng giảm xuống.

Dự báo giá vàng trong nước cuối năm

Ở thị trường vàng trong nước, vàng SJC và vàng thế giới ít có sự ảnh hưởng đến nhau, chính vì vậy nên có nhiều thời điểm giá vàng ở trong nước và giá vàng trên thế giới tăng giảm không đồng nhất. Tại Việt Nam chỉ có Ngân hàng nhà nước là đơn vị duy nhất được phép mua vàng từ nước ngoài. Điều này khiến cho giá vàng ở trong nước mặc dù có xu hướng chung nhưng vẫn sẽ có độ chênh lệch khá nhiều với giá vàng thế giới. Cho dù như vậy, nhìn chung từ bây giờ cho đến cuối năm có khả năng giá vàng trong nước cũng sẽ biến động theo giá vàng ở thị trường thế giới.

Những biến động vừa qua của thị trường vàng có nguyên nhân từ việc nhiều quốc gia siết chặt chính sách tài khoá và thực hiện tăng lãi suất, đặc biệt là Mỹ với mục đích kiểm soát vấn đề lạm phát. Trong bối cảnh hiện nay các yếu tố về lạm phát vẫn đang ở mức cao, nhu cầu tiêu thụ vàng tại hai nước Trung Quốc và Ấn Độ vào mùa cưới trong thời điểm cuối năm thường sẽ tăng lên, những yếu tố này có đủ sức cân bằng với tác động của việc Ngân hàng Trung ương của các nước lớn và FED tăng lãi suất hay không?

Theo quan điểm của chuyên gia, khả năng giá vàng sẽ vẫn ở mức thấp. Ngoại trừ nếu như trên thế giới có nhiều biến động mạnh như căng thẳng giữa Nga và Ukraine, chính sách chống lạm phát của các quốc gia, đặc biệt là Mỹ.

Ở Việt Nam, vào thời điểm lễ, tết vào cuối năm cũng là cao điểm của thị trường vàng. Tuy nhiên người dân hay chọn các thương hiệu vàng quen thuộc để mua sắm trong các dịp lễ, tết, cưới hỏi khiến cho nhu cầu giao dịch vàng cuối năm tăng cao, việc này không phù hợp với những ai có ý định cầu ăn may khi mua vào – bán ra nhanh chóng, lướt sóng kiếm lời thì dễ phải chịu cảnh bị lỗ nặng.

Dù vậy, khi nói về xu hướng điều chỉnh giá vàng, thị trường vàng ở trong nước vẫn không thể tách rời hoàn toàn với biến động trên thị trường thế giới, mà sẽ có sự biến động tương đồng nhau.

Nên đầu tư vàng như thế nào để có thể hưởng lợi?

Nếu như người dân có nhu cầu đầu tư vàng dài hạn, khoảng tầm 5 năm trở lên thì chắc chắn giá vàng thế nào cũng sẽ tăng lên, chính vì thế, kênh vàng là một sự lựa chọn phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn. Ngược lại, nếu như người dân chỉ có nhu cầu đầu tư trong thời gian ngắn như vài tháng, thì giá vàng sẽ khá là bấp bênh. Bởi vậy việc mua – bán vàng đối với các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ khá là "nguy hiểm".

Vì vậy khi có ý định đầu tư vàng thì nhà đầu tư cần giữ vàng trong thời gian ít nhất khoảng 6 tháng cho đến một năm. Bên cạnh đó cũng cần xem xét thị trường hiện đang như thế nào trước khi có quyết định bán ra. Điều này giúp nhà đầu tư có thể tránh được những rủi ro do biến động của thị trường mang lại.

Trong số các kênh đầu tư hiện nay, bất động sản và chứng khoán đều là các kênh không ổn định ở thời điểm này. Mặt khác ngoại tệ mặc dù được dự báo có thể sẽ tiếp tục tăng do lạm phát và tình hình kinh tế, tuy nhiên ngoại tệ chỉ phù hợp với một vài nhà đầu tư có giấy phép kinh doanh ngoại hối hợp pháp.

Còn lại với các kênh tài chính khác, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hiện đang thu hút nhiều nguồn vốn do các ngân hàng thời gian gần đây có chính sách điều chỉnh tăng lãi suất huy động. Tuy nhiên đây vẫn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận thấp nhất vì nó ít rủi ro, đồng nghĩa là kém hấp dẫn. Đối với vàng, đây là kênh đầu tư có khả năng giúp nhà đầu tư "thắng lớn" tuy nhiên cần có điều kiện là trong thời gian dài hạn. Còn đối với đầu tư ngắn hạn thì nó lại là một kênh có mức độ rủi ro cao hơn tất cả kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán, ngoại tệ và tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Chuyên gia nhận định "Nếu như bạn kỳ vọng đồng đô la Mỹ suy yếu thì hãy mua vàng".

Có một điều khá thú vị chính là có một mối tương quan nghịch giữa chuyển động của tiền tệ và giá vàng không phải ở thời điểm nào cũng như vậy. Điều này không thu hút được nhiều sự quan tâm cho đến khi nước Mỹ ra chính sách đình chỉ chế độ bản vị vàng hồn năm 1933 – đây là một quyết định khiến cho nhiều chuyên gia kinh tế đồng tình rằng đây là điều chủ yếu giúp kéo nước Mỹ ra khỏi Đại khủng hoảng.

Theo bản vị vàng, giá trị của đồng USD được liên kết trực tiếp với giá trị của vàng. Mỗi đồng đô la Mỹ được in ra được chỉ định gắn với một lượng vàng nhất định được dự trữ trong kho bạc quốc gia, sau đó vàng sẽ được giao dịch mua và bán với mức giá cố định.

Tổng thống Roosevelt năm 1933 đã quyết định cắt đứt quan hệ với bản vị vàng, điều này cho phép các chính phủ nước khác có thể đổi tiền giấy lấy vàng. Đến năm 1971 Tổng thống Nixon đã từ bỏ hệ thống này và chuyển hoàn toàn sang hệ thống tiền tệ pháp định.

Để biết chính xác giá các loại vàng trong nước (vàng SJC, 24K, 18K,14K) tại các thương hiệu vàng và các tỉnh thành trên toàn quốc. Bạn đọc có thể theo dõi tin giá vàng hôm nay mỗi ngày vào lúc 8h30, để cập nhật giá mới và chính xác nhất.

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

https://number1.com.vn/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc/

https://number1.com.vn/caffeine-la-gi-tac-dung-loi-ich-tac-hai-cua-caffeine/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-number-one-co-tot-khong/

https://number1.com.vn/taurine-la-gi/

https://number1.com.vn/active-chanh-muoi/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-the-thao/

https://number1.com.vn/choi-the-thao-uong-nuoc-gi-tot/

https://number1.com.vn/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai-3/

https://number1.com.vn/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai/

https://number1.com.vn/tap-luyen/ren-luyen-the-luc/

https://number1.com.vn/tang-cuong-the-luc-hieu-qua-bai-tap-tai-nha/

https://number1.com.vn/tag/nuoc-tang-luc-number-1-dau/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-co-ga/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-number-1-va-tinh-khong-gi-la-khong/

https://number1.com.vn/soya-sua-dau-nanh/

https://traxanhkhongdo.com.vn/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/tra-xanh-dong-chai-co-giu-duoc-tinh-chat-cua-tra-tuoi-khong/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/giai-toa-stress-giai-nhiet-cuoc-song-cung-tra-xanh/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/tra-xanh-giai-nhiet-mua-he-tot-cho-suc-khoe/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/cong-dung-cua-egcg-trong-tra-xanh-la-gi/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/giai-toa-cang-thang-trong-ngay-he-nong-buc/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/uong-gi-khi-met-moi-co-the/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/uong-tra-xanh-co-tac-dung-gi/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/nuoc-uong-giai-nhiet-co-huu-hieu/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/cach-giai-toa-stress-hieu-qua/

https://tradrthanh.com/

https://tradrthanh.com/cam-nang-thanh-nhiet/kham-pha-9-loai-thao-moc/

https://www.thp.com.vn/

https://www.thp.com.vn/nhung-dieu-chua-biet-ve-cong-nghe-aseptic-cua-tan-hiep-phat/

https://www.thp.com.vn/tran-qui-thanh/

https://www.thp.com.vn/tran-uyen-phuong/

https://www.thp.com.vn/tran-ngoc-bich/

Tag: giá vàng hôm nay mua vào bao nhiêu một chỉ

Source: https://vietnambiz.vn/gia-vang-hom-nay.html

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *