Bảng Giá Sầu Riêng Mới Nhất Ngày Hôm Nay Tháng 05/2022

Tag: giá sầu riêng hôm nay bao nhiêu

Giá sầu riêng hôm nay mới nhất tại thị trường trong nước đối với các loại như: Ri6, cái mơn, hạt lép tại vườn ở các tỉnh thành miền Tây: Tiền Giang, Bến Tre hay ở Bình Phước, Đắk Lắk, Lâm Đồng (Tây Nguyên) năm 2020. Tổng hợp tin tức liên quan đến các mùa vụ thu hoạch, phân bón…

Bảng giá sầu riêng hôm nay mới nhất

Qua khảo sát, giá sầu riêng trong khoảng thời gian gần đây đang bật tăng gấp đôi do sản lượng giảm mạnh cùng với nhu cầu tiêu thụ cao khiến cho giá bán lẻ dao động quanh mức 65.000 – 75.000 đồng/kg.

Nhiều thương lái đa chủ động vào tận vườn đặt cọc trước cho các hộ trồng sầu riêng và chờ tới ngày thu hoạch để tới hái đưa ra thị trường. Tại Trung Quốc, các doanh nghiệp nước này đang tích cực thu mua các loại nông sản trái cây từ Việt Nam như: Giá cà phê, Chôm chôm, thanh long, nho, táo, xoài…

Tín hiệu tích cực lại đang ghi nhận từ thương vụ Việt Nam tại Australia khi cả hai bên đang thúc đẩy quan hệ nhằm xuất khẩu sang xứ sở chuột túi này. Đồng thời xây dựng thương hiệu cho sầu riêng nước ta khi được thị trường này đón nhận.

Việc kinh doanh sầu riêng của các thương lái tại Penang (Malaysia) đang gặp nhiều khó khăn mới do lượng du khách đến từ Trung Quốc giảm mạnh khiến các tiểu thương lỗ nặng tạo cơ hội cho sầu riêng Việt Nam vươn lên.

Ngoài ra, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đã đưa giá tiêu vào hạng mục cần được chú trọng nhằm khẳng định được vị thế xuất khẩu của mình.

Hãy tham khảo bảng giá sầu riêng mới nhất:

Đơn vị tính: đồng/kg

Tên loại Vùng Miền Giá bán

Giá sầu riêng Ri6

Miền Tây 80.000

Giá cơm sầu bóc nguyên quả

400.000

Sầu riêng Thái

75.000 – 80.000

Sầu riêng truyền thống loại 1, 2

Đang cập nhật

Phân loại các sầu riêng ri6, hạt lép, thái

Giống sầu riêng R6 thường có màu đặc trưng dễ nhận dạng hơn so với các loại khác. Theo đó, loại này sẽ có cơm màu vàng vô cùng đẹp mắt, cơm rất khô ráo có thể cầm nắm lại có hạt lép vị ngọt và thơm, đặc biệt không dính tay.

Sầu riêng Monthong hay còn được người dân gọi với một tên mới là sầu riêng Thái (dona) vì đây là loại trái cây nông sản có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan khi được các kĩ sư nông nghiệp lai tạo giống về Việt Nam. Loại trái này chỉ trồng chủ yếu phù hợp với thổ nhưỡng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Hiện nay, giá heo hơi trong nước tại miền Nam cũng đang có xu hướng tăng vọt 5.000 đồng/kg, không kém so với giá sầu riêng. Các địa phương khác như Hậu Giang, Vũng Tàu, Tiền Giang, Cà Mau và Bạc Liêu cũng không có sự điều chỉnh mới khi tiếp tục giao động trong khoảng 91.000 – 92.000 đồng/kg.

Tag: giá sầu riêng hôm nay bao nhiêu

Source: https://vietnambiz.vn/gia-sau-rieng.html

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *