Vòng Eo Bao Nhiêu Là Đẹp Về Hình Thể Và Chuẩn Cho Sức Khỏe?

Tag: eo bao nhiêu là đẹp

Vòng eo có số đo chuẩn không chỉ là một tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp hình thể mà còn là một yếu tố quan trong để dự báo tình trạng sức khỏe và dự tính được cả tuổi thọ.

Vậy vòng hai như thế nào là đẹp, là chuẩn? hãy lấy một chiếc thước dây để đo ngay vòng eo của bạn đối chiếu với một số thông tin dưới đây
 
Đẹp là phải cân đối

Vòng eo đẹp là phải hài hòa với hai vòng còn lại trên cơ thể và cân đối so với chiều cao và cân nặng chứ không chỉ là nhỏ như nhiều người vẫn tưởng.

Muốn có vòng eo lý tưởng, trước hết bạn cần đảm bảo mình đã “đáp ứng” được yêu cầu đầu tiên là có cân nặng lý tưởng so với chiều cao. Cân nặng lý tưởng (kg) có thể tính bằng công thức: chiều cao (mét) x chiều cao (mét) x 22” hoặc [chiều cao (cm) – 100] x 0,9. Như vậy, một người cao 1,6 m có cân nặng lý tưởng khoảng: 1,6 x 1,6 x 22 = 56 kg hoặc (160 – 100) x 0,9 = 54 kg. Hoặc có thể tính theo công thức BMI (chia khối lượng cho bình phương chiều cao).

Vòng eo lý tưởng được tính bằng công thức vòng eo= chiều cao/2 – 22. Ví dụ bạn có chiều cao 1.60 cm thì vòng eo chuẩn nằm trong khoảng 58 – 63 cm.

Ngoài ra còn có một cách khác để tính vòng eo hiện tại của bạn có đang ở mức bình thường hay không bằng cách tính tỉ lệ eo/mông (số đo vòng eo chia số đo vòng mông). Tỉ lệ lý tưởng giữa eo và mông của nữ là dưới 0.80 và của nam là dưới 0.9.

eo bao nhiêu là đẹp

Dáng người thắt đáy lưng ong thường có có tỉ lệ eo/mông nhỏ hơn hoặc bằng ≤ 0,7 (Cần lưu ý, tỉ lệ này chỉ đúng khi bạn đang có chỉ số BMI bình thường)

“Vòng thắt lưng càng dài, vòng đời càng ngắn”
Số đò vòng 2 thật sự là một cơ sở để tính toán được tuổi thọ và tình trạng sức khỏe của một người.

Vì theo nghiên cứu, nếu một người có vòng 2 bằng 80% chiều cao thì tuổi thọ giảm 17% so với người có cùng tầm vóc.

Nếu tỉ lệ eo/mông nữ giới lớn hơn 0,85 hoặc nam giới 0,95 (tương đương số đo 90 ở nam giới và trên 80 ở nữ giới) thì sẽ có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ tim mạch dù có dư cân hay thiếu cân.

Hiện nay, nhiều người có chỉ số BMI nằm trong giới hạn cho phép nhưng lại có số đo vòng 2 “quá khổ”. Tình trạng này được gọi là béo phì thể ẩn khi không thừa cân nhưng mỡ lại chỉ tập trung ở vùng bụng và nội tạng khiến vòng eo rất lớn.

Hãy quan tâm hơn đến vòng 2
Nhiều người đang có kế hoạch giảm cân để đưa chỉ số BMI về mức cho phép. Nhưng điều này chưa đủ. Vì đo chu vi vòng eo và đưa nó về mức hợp lý mới là cách giảm cân thực sự đem lại hiệu quả. 

Một số thuốc giảm cân hoặc một số chế độ ăn kiêng có thể giảm cân nhưng lượng mỡ thừa ở bụng vẫn còn thì không thể nói là có hiệu quả. Chỉ có những sản phẩm có cơ chế ngăn hình thành và tăng ly giải mỡ trắng mới có tác dụng làm thon gọn các vùng mỡ tích tụ trong đó chủ yếu là vùng bụng.

eo bao nhiêu là đẹp

Chế độ dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và chọn đúng sản phẩm hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ. Bạn sẽ có vòng eo ngắn lại và vòng đời dài thêm

Đối với những người không thừa cân nhưng có số đo vòng hai lớn, nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan là tương đương với người thừa cân béo phì. Do đó, kiểm soát vòng hai nằm trong giới hạn không chỉ giúp vóc dáng đẹp hơn mà còn giúp phòng tránh bệnh tật.

Vì thế, nên kiểm tra số đo này càng sớm càng tốt để điều chỉnh kịp thời nhằm tăng tuổi thọ và chất lượng cuộc sống.

Nhật Lệ

Xem thêm
Các cách làm giảm béo bụng

Tag: eo bao nhiêu là đẹp

Source: https://www.lic-ecogreen.com.vn/vn/news/tam-ly-hanh-vi/vong-eo-bao-nhieu-la-dep-ve-hinh-the-va-chuan-cho-suc-khoe-737/

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *