Diễn Viên Quốc Cường: Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui!

Tag: diễn viên quốc cường sinh năm bao nhiêu

Mục đích sống của Quốc Cường là vậy, đi tìm những niềm vui để từ đó, anh có sự trải nghiệm trong cuộc sống, được đi đây đi đó và được làm những gì mình thích.

diễn viên quốc cường sinh năm bao nhiêu

Diễn viên Quốc Cường

Quốc Cường tên thật là Nguyễn Quốc Cường. Anh tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh nhưng lại theo đuổi con đường nghệ thuật. Quốc Cường cũng từng bỏ sàn diễn để làm công việc văn phòng nhưng sau một thời gian sau, anh nhận thấy mình không phù hợp nên đã quay trở lại với nghệ thuật. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trên sàn catwalk, anh được đạo diễn Lưu Trọng Ninh chọn đóng phim Dốc tình vào năm 2003. Từ xuất phát điểm trên, nam diễn viên đã trở thành gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ qua các bộ phim tiếp theo như: 39 độ yêu, Sóng gió thương trường, Tình án… 

diễn viên quốc cường sinh năm bao nhiêu

 Khương Thịnh và Quốc Cường trong phim “Ngày mai bình yên”

Đến thời điểm này, với hành trình hơn 20 năm gắn bó cùng nghệ thuật, Quốc Cường đối mặt với rất nhiều cung bậc cảm xúc, kể cả chuyện thị phi. Nhưng bản thân nam diễn viên này luôn cố gắng để “cái tôi” của mình không trỗi dậy. 

Trước mỗi sự việc, chủ quan và cả khách quan, Quốc Cường đều tìm hiểu kỹ lưỡng, để từ đó có những hành xử đạt lý, thấu tình. Bởi theo suy nghĩ của anh, showbiz vốn xô bồ nhưng ở lĩnh vực này vẫn có những con người biết sống, biết lao động và biết hành xử một cách đúng đắn, chuẩn mực. 

Cho đến hiện tại, Quốc Cường không những tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng, mà với đồng nghiệp, với giới chuyên môn, anh đều để lại ấn tượng với phong cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và cầu tiến. 

Có thể điểm qua những vai diễn nổi bật của Quốc Cường như: anh chàng kỹ sư Hùng trong Chuyện tình bà nội trợ – một bộ phim của đạo diễn Trương Dũng (đã lên sóng HTV). Hùng phong độ, lịch lãm, hòa nhã, hết mực chăm lo cho con gái và gia đình, nên anh là niềm ao ước của nhiều cô gái, trong đó có cô thư ký xảo trá. Chỉ vì muốn giúp vợ bỏ tật ghen tuông, suýt nữa Hùng đánh mất gia đình của mình. 

diễn viên quốc cường sinh năm bao nhiêu

Quốc Cường và Thân Thúy Hà trong phim “Nếu còn có ngày mai”

Ngoài ra còn có Trắng, chàng trai 28 tuổi do Quốc Cường thể hiện trong bộ phim Nhịp sinh tử của đạo diễn Lâm Lê Dũng. Trắng là người quản lý (bãi rác) không lương, dẫn đầu một đám lâu la chuyên bới rác mưu sinh. Trắng có đủ tính cách đặc trưng của một đàn anh bãi rác, nhưng bên trong anh là một trái tim mẫn cảm đến bất ngờ cùng một tính khí lãng tử, hào hiệp xen lẫn chút bất cần, đủ tư chất giang hồ với nhiều chiêu trò cạnh tranh, triệt hạ đối thủ.

Chào Quốc Cường! Để có thể sở hữu cho mình một vai diễn, người diễn viên hôm nay cần những yếu tố nào?

Tôi nghĩ để có thành công ở hiện tại, diễn viên như chúng tôi phải trải qua những ngày tháng tôi luyện vất vả, gian nan. Vậy mà cũng có người vì không chịu được áp lực của công việc đã phải từ bỏ giấc mơ của mình, huống chi việc sở hữu vai diễn do có quan hệ với nhà sản xuất, đạo diễn. Cứ cho là tồn tại sự việc như vậy, nhưng nếu diễn viên không siêng năng học hỏi, tiếp thu, thì sớm muộn họ cũng bị đào thải bởi chính những người đã cất nhắc mình trước đó. Cả khán giả nữa, họ luôn có sự nhìn nhận tinh tường và khách quan. 

diễn viên quốc cường sinh năm bao nhiêu

Quốc Cường và Anh Thư trong phim “Hạnh phúc bất tận”

Anh có chắc rằng con đường nghệ thuật mà mình đã đi và đang đi chưa bao giờ phải… đánh đổi?

Tôi chưa bao giờ đồng thuận với sự việc này. Cả trong suy nghĩ cũng vậy, tôi biết ngoài đam mê, nhiệt huyết đối với công việc, bản thân chẳng có gì đáng giá để được người ta đặt vấn đề đổi chác. Vì thế, tôi luôn cố gắng bằng chính thực lực của mình. Cái gì càng khó, tôi lại càng muốn đối mặt để chinh phục được nó.  

Còn dự án “cuộc đời”, khi nào anh tìm cho mình một bến đỗ thật sự?

Đối với nghệ thuật, tôi luôn trăn trở cũng như tìm cách để làm mới chính mình qua từng bộ phim, làm sao để hôm nay phải tốt hơn hôm qua. Còn với “bộ phim cuộc đời", tôi chẳng cần phải diễn, nhờ vậy mà chẳng gặp bất kỳ áp lực nào. Nhưng tôi vẫn đang chờ… chờ cái duyên để gặp được nhân vật chính trong bộ phim đó và cả hai cùng nhau đi hết quãng đời còn lại.

Cảm ơn về những chia sẻ hết mực chân thành, và mong anh sớm hoàn thành được “bộ phim cuộc đời” của mình!
Bài: Đinh Nguyễn (Ảnh: NVCC)

Tag: diễn viên quốc cường sinh năm bao nhiêu

Source: https://www.htv.com.vn/dien-vien-quoc-cuong-moi-ngay-toi-chon-mot-niem-vui

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *