Có nên vay vốn kinh doanh online? Tại sao không

Với xã hội hiện đại số 4.0 ngày càng phát triển thì nhu cầu vay vốn kinh doanh online đang được nhiều bạn hướng đến khi bắt đầu khởi nghiệp. Kinh doanh online có thể là mở shop sản phẩm trên website, bán hàng trên facebook… đang là hoạt động khá phổ biến hiện nay. Để chuẩn bị cho quá trình kinh doanh online thì vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Vậy có nên vay vốn kinh doanh online không? Ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn kinh doanh online lãi suất thấp nhất, nên vay vốn dưới hình thức nào là tốt nhất.

Tại sao nên vay vốn kinh doanh online

Việc vay vốn ngân hàng để kinh doanh luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng khi trong tay chưa có đủ số tiền cần thiết để bắt đầu quá trình khởi nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn do dự có nên vay vốn để kinh doanh online không. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, kinh doanh online, trong khi không vay mượn được nguồn vốn từ bạn bè, người thân thì vay ngân hàng sẽ là lựa chọn mà bạn nên tham khảo.

Top ngân hàng cho vay kinh doanh lãi suất thấp nhất hiện nay

Có nên vay vốn kinh doanh online
Có nên vay vốn kinh doanh online

Các ngân hàng đều tung ra thị trường nhiều sản phẩm hỗ trợ vay vốn kinh doanh online vừa và nhỏ với nhiều ưu đãi. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ khách hàng vay vốn kinh doanh trong thời gian dài với mức lãi suất hấp dẫn sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh.

Xem thêm:

Nên vay vốn kinh doanh online theo hình thức nào

Có rất nhiều hình thức vay vốn kinh doanh cụ thể như sau:

 • Vay tín chấp: không cần tài sản đảm bảo, khoản vay dựa trên uy tín của bản thân.
 • Vay thế chấp: Bạn phải có tài sản để đảm bảo cho khoản vay của mình.
 • Vay thấu chi: Dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản.
 • Vay trả góp: là hình thức vay mà số tiền gốc và lãi mỗi tháng phải trả bằng nhau.

Vậy nên vay vốn kinh doanh online theo hình thức nào…

Nên vay vốn kinh doanh online tín chấp

Theo các chuyên gia tài chính nhận định thì hình thức vay phù hợp nhất để kinh doanh online đó là vay tín chấp. Hiện tại, thủ tục vay vốn kinh doanh onine và đối tượng được hỗ trợ vay rất đơn giản, khách hàng chỉ cần có điạ điểm kinh doanh cụ thể (có thể là hộ kinh doanh, cá nhân, quầy hàng, sạp hàng…) đều có thể vay vốn. Đồng thời thủ tục vay vốn tín chấp cũng rất đơn giản.

Khách hàng là người có thu nhập hàng tháng chỉ cần photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3, hợp đồng lao động, sao kê tháng lương 3 tháng gần đây nhất là có thể đăng kí vay vốn kinh doanh online thành công.

Đối với các cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh thì cần thêm giấy phép hoạt động kinh doanh trên 3 tháng, các tiểu thương trong chợ chỉ cần có hợp đồng thuê sạp…

Thời hạn vay vốn kinh doanh online rất linh hoạt từ 6 tháng đến 5 năm kèm theo nhiều ưu đãi lãi suất thấp, đặc biệt mọt số ngân hàng còn hỗ trợ khoản vay lên tới 500 triệu VND.

Có nên vay vốn kinh doanh không? lưu ý quan trọng

Điều kiện vay vốn kinh doanh online

Để có thể được vay vốn kinh doanh online bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi hỗ trợ vay vốn từ 21 – 60 tuổi.
 • Đang hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp.
 • Có kế hoạch hoặc phương án kinh doanh khả thi.
 • Đảm bảo thu nhập để hoàn trả khoản vay.
Có nên vay vốn kinh doanh online
vay vốn kinh doanh online

Thủ tục vay vốn kinh doanh

 • Đơn đề nghị cho vay kinh doanh nhỏ lẻ (theo mẫu của ngân hàng).
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • có sổ hộ khẩu, hoặc sổ tạm trú KT3.
 • Giấy đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
 • Hóa đơn, sổ sách bán hàng,…
 • kế hoạch sử dụng vốn.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Chú ý trước khi vay vốn kinh doanh online

Chọn ngân hàng phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho mục đích kinh doanh, như ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại, ngân hàng tư nhân… Việc lựa chọn một ngân hàng uy tín và có nhiều ưu đãi sẽ là bàn đạp để bạn có những điều kiện thuận lợi cũng như mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

Thời gian vay

Thời hạn các khoản vay thường được phân loại như sau:

 • Vay ngắn hạn: dưới 1 năm
 • Vay trung hạn: từ 1 – 4 năm
 • Vay dài hạn : từ 5 năm trở lên

Việc lựa chọn thời gian vay hợp lý cũng là tiêu chí rất quan trọng dẫn đến sự thành công của bạn.

Nếu bạn vay ngắn hạn thì việc phải trả nợ kèm lãi suất hàng tháng rất cao, tạo nên áp lực về gánh nặng tài chính. Chưa kể trong quá trình vay vốn kinh doanh đôi khi không thuận lợi như tồn hàng, thua lỗ, đầu ra chưa ổn định…đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải xoay sở nguồn tài chính để cân đối sẽ rất lớn.

Vay dài hạn là khoản vay được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm như: Lãi suất khoản vay dài hạn sẽ dễ chịu hơn, bên cạnh đó việc phải hoàn trả vốn cho ngân hàng sẽ diễn ra tron thời gian dài nghĩa là số tiền lãi và gốc hàng tháng phải trả sẽ rất thấp. Điều đó sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn về khoản tài chính để trung cho việc kinh doanh. Một khi bạn đủ tiền để trả bạn có thể đề nghị tất toán trước khoản vay cho bên ngân hàng

Vay vốn kinh doanh online ngân hàng nào có nhiều ưu đãi

Trong quá trình vay vốn ngân hàng để kinh doanh online, bạn cần lưu ý khi lựa chọn ngân hàng để vay vốn. Ngân hàng nào có nhiều ưu đãi, lãi suất tốt cho người vay? Hãy tham khảo một số ngân hàng dưới đây nhé!

Ngân hàng VPbank

VPBank là ngân hàng thương mại cổ phẩn lớn tại Việt Nam, có nhiều sản phẩm vay vốn kinh doanh cho khách hàng lựa chọn. Với hình thức vay kinh doanh vừa và nhỏ lẻ, ngân hàng VPBank hỗ trợ tới 80% với khoản vay có số vốn lưu động và tới 90% với khoản vay đầu tư tài sản cố định. Uư điểm khi đăng kí vay vốn kinh doanh online tại VPBank là thủ tục đơn giản, quá trình là hồ sơ vay nhanh chóng, được nhân viên tư vấn cụ thể về kế hoạch kinh doanh…

 • Với khoản vay vốn lưu động thời gian vay tối đa là 12 tháng.
 • Với khoản vay đầu tư tài sản cố định thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Bên cạnh đó, phương thức trả góp khoản vay là trả lãi định kì, trả gốc định kì hoặc cuối kì hoặc cho vay theo hạn mức như lãi trả hàng tháng và gốc trả cuối kỳ.

Ngân hàng Vietcombank

Là một ngân hàng luôn đứng top đầu tại Việt Nam, Vietcombank cũng có những gói vay kinh doanh với hạn mức lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo. Thời gian vay từ 15 tháng và chỉ hỗ trợ khoản vay tiền VND (tiền Việt Nam, không cho vay ngoại tệ).

Phương thức trả nợ rất linh hoạt, phù hợp với từng mục đích kinh doanh riêng của mỗi khách hàng khách nhau. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể tiếp cận được khoản vay, Vietcombank áp dụng thủ tục vay vốn rất đơn giản, nhanh gọn, lãi suất cũng rất cạnh tranh chỉ từ 7.5%.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ khách hàng vay vốn kinh doanh vừa và nhỏ tối đa lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo. Thời gian vay là 12 tháng.

Khi khách hàng đăng kí vay vốn kinh doanh online tại Sacombank sẽ có tỷ lệ giải ngân khoản vay rất cao, đồng thời khách hàng còn được hưởng ưu đãi các tiện ích như chương trình tín dụng kèm theo, lãi hấp dẫn…

Tai sao nên vay vốn kinh doanh online
Tai sao nên vay vốn kinh doanh online

Tại sao nên vay vốn kinh doanh online

Vay vốn để tăng lợi nhuận kinh doanh

Đây là câu chuyện kinh doanh của một bạn tên là Nguyễn Hoàng A

Bạn Nguyễn Hoàng A là chủ một shop kinh doanh váy trên shoppe. Doanh số bán hàng trung bình là 23 triệu/ 1 tháng. Như vậy, trừ các khoản chi phí… lợi nhuận còn lại khoảng 30% có nghĩa là 1 tháng anh A có lãi 7 triệu đồng bỏ túi. Nhu cầu về thị trường tăng mạnh vào khoảng thời gian cuối năm ( gần tết, gần ngày lễ tình nhân…) Anh A đã quyết định đầu tư thêm nguồn vốn để mở rộng kinh doanh chiếm lĩnh thị trường.

Anh A quyết định vay thêm ngân hàng VPbank số tiền là 20 triệu CND để nhập thêm váy, doanh số bán hàng tăng lên gấp đôi là 46 triệu VND, và lợi nhuận đạt 14 triệu VND,.

Với lãi suất vay ngân hàng VPBank là 1.3%/ 1 tháng, khoàn avy trong 3 tháng.

Như vậy tổng lãi phải trả ngân hàng là: 20.000.000 * 1.3% * 3 = 780.000 VND.

Cuối cùng anh A có thêm thu nhập là : 7.000.000 – 780.000 = 6.220.000 VND.

Kết luận: Vay vốn để gia tăng thêm lợi nhuận chính là yếu tố đầu tiên mà người kinh doanh cần nghĩ tới.

Vay vốn để quảng cáo, xây dựng hình ảnh

Việc phát triển thêm nhũng chiến dịch quảng cáo để xây dựng hình ảnh thương hiệu của của hàng cũng là một cách hiệu quả để bạn gia tăng doanh số bán hàng. Để có nguồn vốn thực hiện cho chiến dịch này bạn cần phải vay ngân hàng. Tuy nhiên phương án kinh doanh cần phải tính toán cụ thể được nguồn thu nhập, nguồn chi để trả được lãi cho ngân hàng và trả lương cho nhân viên…

Vay vốn để hiện đại hóa của hàng

Vay vốn đề đầu tư thiết kế sản phẩm mới

Tổng kết: Như vậy, nếu đã có phương án kinh doanh, chiến lược cụ thể thì việc vay vốn để kinh doanh online là một giải pháp hoàn toàn khả thi. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin dưới phần bình luận để được Vietkita hỗ trợ giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *