Có nên mua vàng không? Khi nào nên mua vàng? Tại sao

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp cộng vối tình hình chính trị bất ổn trên thế giớilàm cho nền kinh tế có nhiều thay đổi thất thường, nhu cầu về tiền bạc tăng cao. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra lúc này là có nên mua vàng lúc này không? khi nào nên mua vàng? Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng tích trữ đều là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận, chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Mua vàng tích trữ sẽ có giá trị thanh khoản cao, có thể quy đổi ra nhiều loài tài sản giá trị tại mọi nơi trên thế giới, mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên mua vàng có những rủi ro như giá vàng xuống thấp theo thị trường. Bạn nên lựa chọn thời gian thích hợp để mua mới có lãi.

Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ an toàn hơn, không lo lắng về rủi ro nhưng lợi nhuận mang lại sẽ rất thấp.

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng
Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Giữa 2 hình thức trên thì mỗi phương thức sẽ có sự khác biệt, có ưu nhược điểm khác nhau. Nếu gửi tiền tiết kiệm thì bạn có thể rút tiền ở ngân hàng bất kỳ lúc nào cần nếu có việc gấp (tiền lãi sẽ ít) mà không bị lỗ nhưng với khoản mua vàng tích trữ thì để bán ra thu tiền về còn phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là giá vàng thị trường, nguy cơ đến lúc cần bán vàng thì giá vàng thấp là rất cao, như vậy rất dễ dàng bị lỗ.

Có nên mua vàng lúc này không?

Trong thời gian vừa qua, giá vàng đã có một thời gian dài liên tục tăng giá trong khi tình hình lạm phát tăng cao ở một số nước trên thế giới. Ngay cả trong thị trường Việt Nam thì giá cả các loại hàng hóa cũng đang có xu hướng tăng mạnh.

Vậy vào thời điểm này có nên mua vàng không? Liệu rằng vàng có tăng giá trong thời gian sắp tới không?

Thực ra, không một chuyên gia nào nhận định được rằng trong tương lai giá vàng có tăng không hay giảm, việc đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kinh tế thế giới, bất ổn chính trị, chiến tranh…. Dưới đây là nhận định của một số bạn.

Theo ý kiến của cá nhân tôi. Khi mà giá vàng tăng cao trong 2 lần liên tục gần đây nhất, thì nó sẽ đi xuống khi trong vài ngày tới đây và giữ bình ổn giá trong khoảng 1 tháng nữa nó sẽ tăng trở lại trong dịp cuối năm. Nên nếu mua lướt sóng lúc này thi ko nên, còn mua để giữ tài sản chờ tăng giá thì cứ mua. Dù sao thì trong tương lai giá vàng sẽ vẫn đi lên.

Mua vàng lúc này có nguy cơ mắc kẹt ở đỉnh. Toàn bộ lợi nhuận chênh lệch giá 10.000.000 VND/lượng đều rơi vào túi của người bán vàng chứ không phải người mua vàng.Vào thời điểm này, và hàng năm, bạn nên dành ra từ 5-10% tài sản dành cho vàng. Mua vàng là để danh mục được đa dạng hóa chứ ko phải mục tiêu đầu tư, sinh lợi nhiều (vì vàng là tài sản trú ẩn).

Liệu thời gian tới, vàng có tăng ko? Tôi cho rằng, không ai biết trước mà trả lời câu hỏi này được. Các bài viết dự đoán về giá vàng trong tương lai có nhiều trên báo, bạn đọc và đánh giá nhé. Bài nào hợp với quan điểm của bạn thì bạn hành động theo

Nếu biết chắc nên mua hay không thì nhiều người đã làm giàu rồi, điều chắc chắn có thể biết đó là nếu mua sẽ làm giàu cho chủ tiệm.

Không ai có thể trả lời cách chính xác cho a đc,trước khi đầu tư vào cái gì thì phải tìm hiểu kĩ về nó trước đã,theo cá nhân e thấy vàng đã lên mấy phiên liền giờ giá vàng đã rất cao rồi đầu tư lúc này là rất rủi ro , có thể nó đã đạt đỉnh

Thời điểm này ở nước ta giá chênh lệch quá cao là rủi ro cao, nghĩa là khó lời dễ lỗ…. Ai dám đầu tư…!?

…..

Có nên mua vàng lúc này không
Có nên mua vàng lúc này không

Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau xoay quanh việc có nên mua vàng lúc này không? Ý kiến của bạn thì sao ạ? Hãy là một người đầu tư thông minh

Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không

Trong suy nghĩ của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch chính là tháng cô hồn, tháng ma quỷ, trong tháng này sẽ không may mắn, có nhiều rủi ro. Nhiều người quan niệm là không nên làm những việc lớn như xây nhà, mua sắm những thứ có giá trị, cưới xin…

Tuy nhiên, trên thực tế không có căn cứ khoa học nào chứng minh được rằng tháng cô hồn là tháng đen đủi, không may mắn. Việc quan niệm xuất phát từ ngày xưa, đời này truyền cho đời sau.

Nếu bạn không phải là người mê tín, coi trọng lễ nghi thì việc mua bán trong tháng cô hồn là bình thường, tính toán sao cho thuận lợi cho công việc của mình thì tiến hành. Cũng có nhiều người chọn tháng 7 cố hồn để mua sắm tivi, tủ lạnh, xe máy… Bởi các sản phẩm trong tháng này sẽ được giảm giá.

Mùng 1 đầu tháng có nên mua vàng không

Vào ngày mùng 1 đầu tháng mua vàng được không là vấn đề được nhiều người dân cũng như những người kinh doanh vàng bạc quan tâm.

Có ý kiếm cho rằng đầu tháng nên mua vàng sẽ khiến cho cả tháng làm ăn thuận lợi, tiền tài phát triển, gặp nhiều may mắn. Chính vì điều đó, mùng 1 đầu tháng tại các tiệm vàng luôn có nhiều người đến mua để mong được nhiều tài lộc.

Việc kiêng kỵ sẽ giúp tâm lý được vững vàng, an tâm hơn nhưng mọi người nên phân biệt rõ giữa đức tin và mê tín để tránh sa đà quá mức không cần thiết, tuột mất những cơ hội làm ăn tốt có, thăng tiến trong sự nghiệp, buôn bán.. cũng như tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Xét cho cùng, việc kiêng kỵ, mua bán, làm những việc lớn… vào tháng cô hồn, hay ngày đầu tháng, cuối tháng cũng chỉ xuất phát từ quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc để tránh việc quá tin tưởng dẫn tới mê tín, dị đoan nhé. Hãy quyết định sao cho bản thân mình cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất là được.

Tham khảo thêm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *