Có nên mua vàng không? Khi nào nên mua vàng? Tại sao

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp làm cho nền kinh tế có nhiều thay đổi thất thường, nhu cầu về tiền bạc tăng cao. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra lúc này là có nên mua vàng lúc này không? khi nào nên mua vàng? Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng tích trữ đều là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận, chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Mua vàng tích trữ sẽ có giá trị thanh khoản cao, có thể quy đổi ra nhiều loài tài sản giá trị tại mọi nơi trên thế giới, mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên mua vàng có những rủi ro như giá vàng xuống thấp theo thị trường. Bạn nên lựa chọn thời gian thích hợp để mua mới có lãi.

Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ an toàn hơn, không lo lắng về rủi ro nhưng lợi nhuận mang lại sẽ rất thấp.

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng
Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Giữa 2 hình thức trên thì mỗi phương thức sẽ có sự khác biệt, có ưu nhược điểm khác nhau. Nếu gửi tiền tiết kiệm thì bạn có thể rút tiền ở ngân hàng bất kỳ lúc nào cần nếu có việc gấp (tiền lãi sẽ ít) mà không bị lỗ nhưng với khoản mua vàng tích trữ thì để bán ra thu tiền về còn phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là giá vàng thị trường, nguy cơ đến lúc cần bán vàng thì giá vàng thấp là rất cao, như vậy rất dễ dàng bị lỗ.

Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không

Trong suy nghĩ của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch chính là tháng cô hồn, tháng ma quỷ, trong tháng này sẽ không may mắn, có nhiều rủi ro. Nhiều người quan niệm là không nên làm những việc lớn như xây nhà, mua sắm những thứ có giá trị, cưới xin…

Tuy nhiên, trên thực tế không có căn cứ khoa học nào chứng minh được rằng tháng cô hồn là tháng đen đủi, không may mắn. Việc quan niệm xuất phát từ ngày xưa, đời này truyền cho đời sau.

Nếu bạn không phải là người mê tín, coi trọng lễ nghi thì việc mua bán trong tháng cô hồn là bình thường, tính toán sao cho thuận lợi cho công việc của mình thì tiến hành. Cũng có nhiều người chọn tháng 7 cố hồn để mua sắm tivi, tủ lạnh, xe máy… Bởi các sản phẩm trong tháng này sẽ được giảm giá.

Mùng 1 đầu tháng có nên mua vàng không

Vào ngày mùng 1 đầu tháng mua vàng được không là vấn đề được nhiều người dân cũng như những người kinh doanh vàng bạc quan tâm.

Có ý kiếm cho rằng đầu tháng nên mua vàng sẽ khiến cho cả tháng làm ăn thuận lợi, tiền tài phát triển, gặp nhiều may mắn. Chính vì điều đó, mùng 1 đầu tháng tại các tiệm vàng luôn có nhiều người đến mua để mong được nhiều tài lộc.

Việc kiêng kỵ sẽ giúp tâm lý được vững vàng, an tâm hơn nhưng mọi người nên phân biệt rõ giữa đức tin và mê tín để tránh sa đà quá mức không cần thiết, tuột mất những cơ hội làm ăn tốt có, thăng tiến trong sự nghiệp, buôn bán.. cũng như tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Xét cho cùng, việc kiêng kỵ, mua bán, làm những việc lớn… vào tháng cô hồn, hay ngày đầu tháng, cuối tháng cũng chỉ xuất phát từ quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc để tránh việc quá tin tưởng dẫn tới mê tín, dị đoan nhé. Hãy quyết định sao cho bản thân mình cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất là được.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *