Có nên gửi tiết kiệm online không? Có an toàn không

Gửi tiết kiệm online đang là xu hướng mới hiện nay đối với nhiều khách hàng khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Bên cạnh đó, cũng có không ít khách hàng băn khoăn liệu rằng gửi tiết kiệm online có an toàn không? Có nên gửi tiết kiệm online không.

Hãy cùng Vietkita đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên của khách hàng nhé!

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiền tiết kiệm mà khách hàng không cần phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng hay quầy giao dịch để gửi tiền và làm thủ tục. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần đăng kí gửi tiền trên ứng dụng Internet banking hoặc trên máy tính. Toàn bộ quá trình gửi tiền sẽ hoàn toàn tự động trên hệ thống ngân hàng mà không cần có sự can thiệp của con người (nhân viên ngân hàng).

Có nên gửi tiết kiệm online không
Có nên gửi tiết kiệm online không

Để gửi tiết kiệm online, khách hàng cần có sẵn 1 khoản tiền nhất định trong thẻ ngân hàng và đăng kí dịch vụ ngân hàng điện tử là Internet banking của ngân hàng đó để chuyển sang tài khoản tiết kiệm online, khi đáo hạn (đến kì hạn tính lãi) thì số tiền lãi sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn.

Ví dụ: Bạn đang có muốn gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietinbank, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng Vietinbank bằng cách đăng nhập vào tài khoản Internet Banking. Sau đó bạn có thể lựa chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm. Mọi quá trình đăng kí, thủ tục thanh toán, rút tiền… đều thực hiện online, mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào bạn muốn.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không

Gửi tiết kiệm online, không có chữ kí, không có sổ tiết kiệm liệu rằng có an toàn không? Đương nhiên sự lo lắng trên của khách hàng là hoàn toàn đúng đắn. Bởi tích góp được một khoản tiền tiết kiệm là sự cố gắng làm việc vất vả trong nhiều năm và có trường hợp gửi tiết kiệm những khi lĩnh tiền lại sảy ra sự cố ngoài mong muốn.

Trên thực tế, gửi tiết kiệm online có những ưu điểm nhất định sau:

 • Gửi tiết kiệm online an toàn hơn gửi tiết kiệm tại quầy bởi các mã lệnh giao dịch được hệ thống tự động kiểm duyệt và không có sự can thiệp của con người.
 • Hệ thống security của ngân hàng nhiều tầng, không có nhân viên thao tác và đương nhiên là sẽ không làm giả được.
 • Khi đăng kí gửi tiết kiệm online, khách hàng phải xác thực qua nhiều lớp bảo mật của ngân hàng.
 • Dữ liệu khách hàng được sao lưu bảo mật, kể cả bị mất vẫn có thế khôi phục lại bình thường.
 • Khách hàng tiết kiệm được thời gian di chuyển đến chi nhánh, quầy giao dịch.
 • Khách hàng có thể tất toán, rút tiền bất kì lúc nào
 • Trường hợp rút tiền sẽ phải đăng nhập vào ứng dụng internet banking và sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại của bạn.

Như vậy, với những lợi ích, ưu điểm như trên thì gửi tiết kiệm online thực sự rất an toàn, và không bị giả mạo.

Có nên gửi tiết kiệm online không

Chúng ra đều nhận thấy rằng, gửi tiết kiệm tại ngân hàng đều có thể sinh lời, đều có những kì hạn cho khách hàng lựa chọn, gửi theo tuần, tháng, năm… Dưới đây là một vài lý do khách hàng nên tham khảo hình thức này:

 • An toàn và bảo mật tuyệt đối: Khi đăng ký dịch vụ gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ nhận mã OTP xác nhận về SMS/email để xác minh chính chủ. Tất cả mọi thao tác giao dịch trên ứng dụng internet banking đều được hệ thống ngân hàng lưu trữ lại, phục vụ đối chiếu nếu cần thiết. Quy trình gửi tiền được thao tác hoàn toàn bằng khách hàng và máy móc tự động mà không có sự tham gia của người khác, tính bảo mật cao.
 • Chủ động giao dịch: Tất cả các giao dịch như gửi tiền, mở sổ tiết kiệm, gửi thêm tiền, gia tăng kỳ hạn hay tất toán đều được thực hiện online dễ dàng trên ứng dụng. Qua đó mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho người sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng (thay vì phải ra phòng giao dịch).
 • Lãi suất cao hơn gửi trực tiếp tại quầy: Có một điều tuyệt vời là đa số tất cả các ngân hàng đề áp dụng chính sách lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn gửi trực tiếp tại quầy, chi nhánh giao dịch. Điều này nhằm khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm online cũng như giảm bớt gánh nặng làm thủ tục cho phía ngân hàng. Đây là một giải pháp khả thi vừa đảm bảo sự an toàn, tiện lợi cho khách hang, vừa đảm bảo nguồn lực cho phía ngân hàng.
 • Dễ dàng theo dõi số dư: Khi gửi tiết kiệm online có nghĩa khách hàng đã có tài khoản được mở tại ngân hàng và có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đó. Từ đó người gửi tiền online, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi biến động, số dư mình nhận được từ số tiền gửi của mình chỉ cần một lần truy cập. Đặc biệt phù hợp với những ai gửi tiết kiệm hình thức lĩnh lãi hàng thức bởi tiền lãi sẽ đổ về tài khoản hàng tháng, người dùng rất dễ quản lý.
 • Nhiều ưu đãi: Bên cạnh những ưu điểm về mức lãi suất cao, sự chủ động và an toàn thì hình thức gửi tiết kiệm online mang đến rất nhiều ưu đãi đặc biệt của ngân hàng như: tích điểm đổi quà, vay thấu chi, hạn mức tạm ứng tiền mặt cao…

Tham khảo:

Như vậy, bài viết trên đây đã là sáng tỏ được những thắc mắc của khách hàng về việc có nên gửi tiết kiệm online không? và gửi tiết kiệm online có an toàn không? Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin để được VIetkita tư vấn và giải đáp kịp thời

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *