7 Loại Hình Tam Giác: Phân Loại Theo Các Cạnh Và Góc Của ChúngTag: có bao nhiêu loại tam giác

Trong thời thơ ấu của chúng tôi, tất cả chúng tôi phải tham dự các lớp học toán ở trường, nơi chúng tôi phải học các loại hình tam giác khác nhau. Tuy nhiên, qua nhiều năm chúng ta có thể quên đi một số điều chúng ta đã nghiên cứu. Đối với một số cá nhân, toán học là một thế giới hấp dẫn, nhưng những người khác thích thú hơn với thế giới của các chữ cái.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các loại hình tam giác khác nhau , vì vậy nó có thể hữu ích để làm mới một số khái niệm được nghiên cứu trong quá khứ hoặc để tìm hiểu những điều mới chưa được biết đến.

  • Bài viết được đề xuất: "7 loại góc và cách chúng có thể tạo hình hình học"

Sự hữu ích của hình tam giác

Trong toán học, hình học được nghiên cứu và các hình dạng hình học khác nhau như hình tam giác được đào sâu. Kiến thức này hữu ích vì nhiều lý do; ví dụ: để thực hiện các bản vẽ kỹ thuật hoặc lập kế hoạch cho một công trình và xây dựng của nó.Theo nghĩa này, và không giống như một hình chữ nhật có thể được chuyển thành hình bình hành khi lực được tác dụng lên một trong các cạnh của nó, các cạnh của một hình tam giác được cố định. Do sự cứng nhắc của các hình thức của chúng, các nhà vật lý đã chứng minh rằng tam giác có thể chịu được lực lớn mà không bị biến dạng. Do đó, các kiến ​​trúc sư và kỹ sư sử dụng hình tam giác khi xây dựng cầu, mái nhà, và các cấu trúc khác. Khi xây dựng các hình tam giác trong các cấu trúc, điện trở tăng khi giảm chuyển động bên .

Tam giác là gì

Hình tam giác là một đa giác, một hình hình học phẳng có diện tích nhưng không có thể tích. tất cả các hình tam giác đều có ba cạnh, ba đỉnh và ba góc trong và tổng của các hình này là 180ºTam giác bao gồm:

  • Đỉnh : mỗi điểm xác định một tam giác và thường được biểu thị bằng chữ in hoa Latinh A, B, C.
  • Cơ sở : nó có thể là bất kỳ cạnh nào của nó, đối diện với đỉnh.
  • Chiều cao : là khoảng cách từ một phía đến đỉnh đối diện của nó.
  • Bên : chúng là ba và vì những điều này, hình tam giác thường được phân loại theo những cách khác nhau.

Trong các hình này, một cạnh của hình này luôn nhỏ hơn tổng của hai cạnh còn lại và trong một tam giác có các cạnh bằng nhau, các góc đối diện của chúng cũng bằng nhau.

Cách tính chu vi và diện tích tam giác

Hai biện pháp mà chúng ta quan tâm để biết về các hình tam giác là chu vi và diện tích. Để tính toán đầu tiên, cần phải thêm độ dài của tất cả các cạnh của nó:

P = a + b + c

Mặt khác, để biết diện tích của hình này là gì, công thức sau đây được sử dụng:
A = ½ (b h)

Do đó, diện tích của tam giác là cơ sở (b) theo chiều cao (h) chia cho hai và giá trị kết quả của phương trình này được biểu thị bằng đơn vị vuông.

Tam giác được phân loại như thế nào

Có nhiều loại hình tam giác khác nhau, và chúng được phân loại có tính đến độ dài cạnh của chúng và biên độ của các góc của chúng . Xem xét các mặt của nó, có ba loại: đẳng thức, đẳng tích và tỷ lệ. Tùy thuộc vào góc độ của chúng, chúng ta có thể phân biệt các tam giác vuông, obtusángulos, acutángul và tam giác.

Sau đó, chúng tôi đi đến chi tiết chúng.

Hình tam giác theo chiều dài của các cạnh của chúng

Xem xét chiều dài của các cạnh, hình tam giác có thể có nhiều loại khác nhau.

1. Tam giác đều

Một tam giác đều có ba cạnh có độ dài bằng nhau, vì vậy nó là một đa giác đều . Các góc trong một tam giác đều cũng bằng nhau (mỗi góc 60)). Diện tích của loại hình tam giác này là gốc của 3 giữa 4 lần chiều dài của hình vuông cạnh. Chu vi là tích của độ dài một cạnh (l) bằng ba (P = 3 l)

2. Tam giác tỉ lệ

Một hình tam giác có ba cạnh có độ dài khác nhau và góc của chúng cũng có các số đo khác nhau. Chu vi bằng tổng chiều dài ba cạnh của nó. Đó là: P = a + b + c.

3. Tam giác cân

Một tam giác cân có hai cạnh và hai góc bằng nhau và cách tính chu vi của nó là: P = 2 l + b.

Tam giác theo góc của chúng

Tam giác cũng có thể được phân loại theo biên độ của các góc của chúng.

4. Tam giác vuông

Chúng được đặc trưng bởi có một góc bên trong thẳng, với giá trị 90º . Chân là các cạnh tạo nên góc này, trong khi cạnh huyền tương ứng với phía đối diện. Diện tích của hình tam giác này là tích của hai chân của nó tách ra giữa hai. Đó là: A = (bc).

5. Tam giác tù

Loại hình tam giác này có góc lớn hơn 90 ° nhưng nhỏ hơn 180 ° được gọi là "obtuse" và hai góc nhọn, nhỏ hơn 90 °.

6. Tam giác góc nhọn

Loại hình tam giác này được đặc trưng bởi vì nó có ba góc nhỏ hơn 90 °

7. Tam giác đều

Đây là tam giác đều, vì các góc trong của nó bằng 60 °.

Kết luận

Thực tế tất cả chúng ta đã học hình học ở trường, và chúng ta quen thuộc với hình tam giác . Nhưng qua nhiều năm, nhiều người có thể quên những đặc điểm của họ và cách phân loại. Như bạn đã thấy trong bài viết này, hình tam giác được phân loại theo các cách khác nhau tùy thuộc vào độ dài của các cạnh và biên độ của các góc của chúng.

Hình học là một môn học được nghiên cứu trong môn toán, nhưng không phải tất cả trẻ em đều thích môn này. Trong thực tế, một số có những khó khăn nghiêm trọng. Nguyên nhân của điều này là gì? Trong bài viết của chúng tôi "Những khó khăn của trẻ em trong việc học toán", chúng tôi giải thích cho bạn.

[Toán tiểu học][Toán 5, Toán lớp 5]- Cách tính Diện tích hình tam giác — [Lika-K12school] (Tháng MườI MộT 2022).Tag: có bao nhiêu loại tam giác

Source: https://vi.yestherapyhelps.com/the-7-types-of-triangles-classification-according-to-their-sides-and-angles-13434

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *