CIMB là ngân hàng gì? của nước nào? có an toàn không?

CIMB bank là một ngân hàng mới xuất hiện tại Việt Nam, chính vì thế nhiều khách hàng thắc mắc ngân hàng này của nước nào, có tốt và an toàn không? Có lừa đảo không?

Bài viết dưới đây Vietkita sẽ giải đáp cho các bạn CIMB là ngân hàng gì? và những thông tin liên quan tới ngân hàng này cho các bạn tham khảo?

Tổng quan về ngân hàng CIMB

 • Tên giao dịch tiếng Việt : Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam
 • Tên giao dịch tiếng Anh : CIMB Bank (Vietnam) Limited
 • Tên viết tắt : CIBM
 • Trụ sở chính: Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16, đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Việt Nam
 • Chi nhánh TP.HCM: Tòa nhà VRG, số 177 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM ViệtNam
 • Hot line : 1900 969696
 • Số điện thoại: +84 24 3266 3388
 • Fax : +84 24 3266 3389
 • Website : https://www.cimbbank.com.vn

CIMB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn CIMB (một ngân hàng hàng đầu tại Asean với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính). Phục vụ gần 14 triệu khách hàng với 900 chi nhánh mạng lưới hoạt động chủ yếu tại Hồng Kong, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Hàn Quốc…

ngân hàng cibm
ngân hàng cibm

Hiện tại, ngân hàng CIMB đã có chi nhánh tại Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các sản phẩm tiêu biểu như vay vốn, mở tài khoản, gửi tiết kiệm…

Ngân hàng CIMB có tốt không?

Với lợi thế có sẵn từ nền tảng tài chính lớn mạnh trên trường quốc tế và mạng lưới rộng khắp của mình, Ngân hàng CIMB luôn mang đến cho khách hàng cuar mình những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất, qua đó tạo dựng được niềm tin của khách hàng. Ngoài ra, Ngân hàng CIMB còn cam kết sẽ phát huy tối đa nguồn lực của mình để đáp ứng và đảm bảo được nhu cầu tài chính của khách hàng.

Cũng phải kể đến rằng đây là một ngân hàng thuộc một tập đoàn lớn có tiếng trong khối ASEAN. Tuy nhiên cơ sở vật chất và nơi làm việc của nhân viên tại Việt Nam so với các ngân hàng trong nước phải nói là kém xa.

Hi vọng trong tương lai không xa ban lãnh đạo của CIMB sẽ đầu tư cơ sở vật chất hiện đại hơn và mở rộng nhiều chi nhánh hơn để phục vụ khách hàng trên khắp các địa phương chứ không riêng gì Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh.

Sản phẩm vay vốn của CIMB

Ngân hàng CIMB cung cấp cho khách hàng gói vay tiền dùng cá nhân giúp khách hàng nâng cao chất lượng cuộc sống. Thông qua ứng dụng OCTO mà bạn có thể tải về điện thoại, bạn có thể dễ dàng đăng kí vay vốn, quản lý khoản vay, theo dõi mức lãi suất mọi lúc mọi nơi.

Điều kiện vay vốn

 • Khách hàng mang quốc tịch Việt Nam
 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh
 • Có CMND còn thời hạn sử dụng

Với điều kiện như trên, bạn có thể được ngân hàng CIMB xét duyệt khoản vay từ 5 – 100 triệu VND, nếu muốn vay số tiền nhiều hơn (500 triệu VND) bạn phải chứng minh được thu nhập cho bên ngân hàng như bảng lương hoặc hợp đồng lao động.

Mức lãi suất vay vốn tại ngân hàng CIMB cũng rất cạnh tranh chỉ từ 1,2% – 1,6%/ tháng và được tính theo dư nợ giảm dần. Đây là cách tính lãi suất rất có lợi chi người dân.

Sản phẩm thẻ CIMB

Khi khách hàng đăng kí mở tài khoản tại ngân hàng CIMB sẽ được ngân hàng cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác, đó là dịch vụ thẻ ngân hàng CIMB, một số loại thẻ tiêu biểu như:

 • Thẻ Fast Card: Với thẻ này, bạn có thể thực hiện các giao dịch như nạp tiền vào thẻ để có thể giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại…một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thẻ Spend Account: với những tiện ích đa dạng như chuyển khoản, giao dịch POS, gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng chỉ với ứng dụng OCTO (ngân hàng trực tuyến)
 • Thẻ OCTO Debit: Đây là loại thẻ có chức năng rút tiền tại ATM cả ở trong nước và ngoài nước. Ngoài ra còn có chức năng thanh toán, mua sắm online,…

Dịch vụ tiền gửi CIMB

Gửi tiền tiết kiệm luôn là một kênh đầu tư an toàn và có nhiều người hướng tới, so với cầm tiền đi đầu tư và nhà đất, bất động sản, làm ăn… thì gửi tiết kiệm luôn có mức an toàn cao nhất, ít rủi ro nhất.

Với CIMB, dịch vụ tiền gửi có những ưu điểm so với các ngân hàng khác như:

 • Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn, cao hơn mức lãi của các ngân hàng nhà nước Việt Nam và mức cạnh tranh hơn nhiều so với ngân hàng thương mại cổ phần.
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm tiền mặt cũng rất linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng tùy theo mục đích sử dụng vốn và nhu cầu tài chính cá nhân của mình.
 • Khách hàng có thể sử dụng chính chiếc sổ tiết kiệm của ngân hàng CIMB làm tài sản đảm bảo để tham gia các khoản vay tín dụng hoặc vay thấu chi với số tiền bằng 95% giá trị sổ tiết kiệm.
 • Việc chứng nhận số dư tài khoản sẽ được ngân hàng CIMB cung cấp như một giấy chứng minh về khả năng tài chính cá nhân để bạn có thể sử dụng khi du học hoặc du lịch ngoài nước.

Với số tiền tối thiểu là 10 triệu VND và độ tuổi từ 18 trở lên là bạn có thể mở cho mình được một cố tiết kiệm của ngân hàng CIMB. Tuy số tiền quy định để mở sổ có cao hơn so với các ngân hàng khác, tuy nhiên thì mức lãi suất bạn được hưởng sẽ cao hơn.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ CIMB là ngân hàng gì? và ngân hàng này có tốt không? Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *