5 cách kiếm tiền online tại nhà tốt nhất cho học sinh, sinh viên

Kiếm tiền online là hình thức làm việc tự do, không có người quản lý, người làm việc sẽ tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để làm việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Dưới đây Vietkita sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 công việc kiếm tiền online tại nhà tốt nhất hiện nay, kể cả những bạn đang là học sinh hay sinh viên đều có thế làm được.

Các bạn sẽ dựa vào khả năng, sở trường của bản thân cũng như sự đam mê để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhé.

1. Viết blog

Viết blog là một công việc kiếm tiền online khá phổ biến với các bạn trẻ hiện nay. Bản chất của công việc này chính là sự sáng tạo về nội dung hay để thu hút người đọc, nội dung bài viết phải tươi mới, không được trùng lặp hay copy từ nguồn khác. Nếu bạn copy sẽ bị người đọc đánh giá là không uy tín, mặt khác có thể sẽ vi phạm bản quyền sáng tạo nội dung).

Viết blog đòi hỏi người viết phải có kiến thức cơ bản về SEO, bài viết phải chuẩn seo (phù hợp với tiêu chí cơ bản của google), quan trọng nhất vẫn là nội dung sao cho truyền tải đến người đọc những ý nghĩa sâu sắc, bổ ích.

Kiếm tiền online bằng cách viết Blog
Kiếm tiền online bằng cách viết Blog

Bạn có thể tạo cho mình một blog trên nền tảng wordpress, blogger… để có thể bắt đầu hình thức kiếm tiền online của mình. Tại Việt Nam có rất nhiều blog nổi tiếng, có thể kiếm về hàng vài nghìn USD mỗi tháng.

2. Cộng tác viên viết content

Công việc viết content chính là hình thức sáng tạo nội dung, rất phù hợp vối những bạn thích viết lách. Cộng tác viên content cũng gần giống với công việc viết Blog. Tuy nhiên với hình thức công tác viên content thì bạn phải viết nội dung dung theo yêu cầu của người thuê.

Người thuê, hay đơn vị thuê bạn viết content chính là những trang web về báo chí, có thể web bán hàng online của một đơn vị nào đó, hoặc viết content trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram…

Một ví dụ cụ thể hơn cho các bạn rõ: Vừa qua bên website của thế giới di động đăng tuyển nội dụng tìm cộng tác viên viết content cho các mảng như công nghệ, điện thoại. Các bạn kiến thức về điện thoại, laptop, đồng hồ… có thể gửi mail để đăng kí. Nếu bạn đang là sinh viên, có nhiều thời gian rảnh, có máy tính thì đó chính là lợi thế của bạn.

Thế giới di động tuyển người làm việc online tại nhà
Thế giới di động tuyển người làm việc online tại nhà

3. Tiếp thị liên kết

Nền tảng tiếp thị liên kết là một công việc kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay, được rất nhiều người tham gia kiếm tiền. Từ các bạn học sinh, sinh viên, các mẹ bỉm sữa, các bạn công nhân viên… cũng đều có thể tham gia kiếm tiền. Điều kiện cần chính có một tài khoản ATM để nhận tiền.

Hình thức này kiếm tiền như thế nào… Khi bạn sử dụng mạng xã hội như facebook, instgram, tiktok… sẽ dễ dàng bắt gặp những chia sẻ liên kết bán sản phẩm, dịch vụ để mời chào mọi người. Đó chính là cách kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết.

Công việc của bạn là phải giới thiệu sản phẩm đến nhiều người, càng có nhiều người mua hàng thì bạn càng nhận được nhiều tiền hoa hồng. Bạn chỉ là người giới thiệu, mô giới, còn quá trình giao hàng, bảo hành sẽ có nhà cung cấp lo.

4. Kiếm tiền với các app ngân hàng

Trong thời đại phát triển số 4.0, các hình thức thanh toán trực tuyến đang dần trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, tạo ra sự cạch tranh khốc liệt từ những app ngân hàng số. Thay vào đó, các ngân hàng sẽ đổ tiền để quảng bá, giới thiệu ứng dụng của mình đển với khách hàng.

Hiện tại các ngân hàng đang đổ ngân sách, trả tiền cho khách hàng khi đăng kí ứng dụng như ngân hàng MBBank, ngân hàng VPBank, OCB…

Kiếm tiền online với app ngân hàng số MBBank
Kiếm tiền online với app ngân hàng số MBBank

Điểm đặc biệt với các ứng dụng của ngân hàng là khi bạn đăng kí tài khoản sẽ được thưởng tiền vào tài khoản, và khi bạn giới thiệu cho bạn bè, hoặc bất kì ai đó thì người được giới thiệu và bạn đều được thưởng tiền. Đây là ứng dụng của ngân hàng nên sự uy tín, minh bạch là điều không thể bàn cãi.

5. Kiếm tiền từ việc chơi game

Kiếm tiền online từ việc chơi game, nghe có vẻ vô lý, khó tin phải không. Việc kiếm tiền khi chơi game đã xuất hiện từ lâu tai Việt Nam và được các bạn sinh viên, học sinh tham gia khá nhiều. Tuy số tiền kiếm được từ việc chơi game không nhiều nhưng cũng đủ để các bạn nạp tiền diện thoại. Hơn nữa vừa giải trí, vừa kiếm tiền thì quá thuận tiện phải không.

Một vài chú ý khi tham gia kiếm tiền online

  • Không click và đăng kí tài khoản vào các đường link không rõ ràng.
  • Cẩn trọng với những lời mời chào hấp dẫn như thu nhập cao, ngày chỉ cần làm 2-3 tiếng…
  • Không nạp tiền vào các ứng dụng nghi ngờ trên mạng, những app uy tín sẽ không bắt người dùng phải nạp tiền.

Trên đây là những chia sẻ của mình về kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *