1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tỷ giá bitcoin

Đồng tiền ảo Bitcoin đang là đồng tiền mã hóa Hot nhất trên thị trường tài chính. Liên tục có những biến động thất thường trong thời gian vừa qua. Và đồng tiền này chưa được nhà nước Việt Nam cấp phép.

Giá đồng Bitcoin tăng hay giảm luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cùng theo dõi những thông tin dưới đây để nắm bắt tỷ giá đồng Bitcoin mới nhất hiện nay.

Đôi nét về đồng Bitcoin

Bitcoin là một đồng tiền kĩ thuật số (đồng tiền ảo) được phát hành dưới hình thức phần mềm mã nguồn mở. Xuất hiện trên thế giới vào năm 2009 do một kĩ sư người Nhật Bản là Satoshi NaKamoto sáng tạo.

Đồng tiền kĩ thuật số Bitcoin
Đồng tiền kĩ thuật số Bitcoin

Đồng tiền này có thể mua bán, trao đổi tự do qua internet mà không bất kì trung gian nào. Có thể nói đây là đồng tiền kĩ thuật số có giá trị nhất vào thời điểm hiện tại và có sức nóng khủng khiếp trên khắp thế giới.

Tuy nhiên tại Việt Nam, chính phú vẫn chưa công nhận và chấp nhận lưu thông đồng tiền này, việc có đồng ý đưa đồng Bitcoin vào sử dụng hay không vẫn đang được cơ quan nhà nước xem xét. Đồng nghĩa với việc nếu sảy ra kiện tụng, tranh chấp thì pháp luật sẽ không bảo vệ nó.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, và tỷ giá bitcoin hôm nay bằng bao nhiêu là điều không ít bạn quan tâm, Vietkita xin gửi tới bạn tỷ giá đồng Bitcoin mới nhất hiện nay.

  • 1 Bitcoin (BTC) = 536.184.588 VND
  • 1 Bitcoin (BTC) = 20.075,90 USD

Như vậy, 1 Bitcoin có giá trị bằng 536 triệu VND, và quy đổi ra đồng đô la mỹ thì 1 Bitcoin bằng 64 nghìn USD.

  • 10 Bitcoin sẽ tương đương 5 tỷ 361 triệu VND

Cách đổi đồng Bitcoin sang tiền mặt

Như vậy, các bạn đã biết được 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi. Vậy làm thế nào để giao dịch, mua bán đồng tiền này tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, tại nước ta có nhiều sàn giao dịch Bitcoin rất uy tín đang hoạt động, trong số đó phải kể đến cái tên sàn Remitano. Để giao dịch thành công trên 2 sàn này bạn cần một vài điều kiện sau đây:

  • Sàn Remitano hỗ trợ liên kết nhiều ngân hàng, tuy nhiên theo thống kế thì Vietcombank là ngân hàng được mọi người sử dụng nhiều nhất. Bạn phải có dịch vụ Internet banking để giao dịch.
  • Đăng kí tài khoản thành viên trên sàn Remitano.
  • Có bitcoin trong ví để giao dịch.
  • Ngoài sàn Remitano ra bạn cũng có thể giao dịch đồng Bitcoin trên website lớn như binance, mexc.

Để có thể mua bán, giao dịch thành công đồng Bitcoin trên sàn Remitano. Đầu tiên, bạn phải biết được giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và tìm người đang có nhu cầu mua Bitcoin trên sàn giao dịch, sau đó đăng nhập vào tài khoản Bitcoin của mình và chuyển đồng Bitcoin đó cho người muốn mua. Số Bitcoin này tạm thời sẽ bị khóa cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được tiền từ người mua. Chính vì thế, bán Bitcoin trên sàn Remitano được đánh giá là khá an toàn và ít rủi ro.

Giao dịch Bitcoin trên Remitano uy tín và an toàn
Giao dịch Bitcoin trên Remitano uy tín và an toàn

Những yếu tố tác động đến tỷ giá đồng Bitcoin

Giá trị đồng Bitcoin so với tiền Việt Nam không do ai hay bất kì tổ chức nào quy định mà nó phụ thuộc vào tình hình thực tế trên thị trường. Do đó, giá Bitcoin qua từng thời điểm sẽ khác nhau và giữa các website Bitcoin cũng sẽ có sự chênh lệch về tỷ giá. Vậy 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? sẽ thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố sau đây.

Nguồn cung cầu Bitcoin

Yếu tố tác động đến nguồn cung của Bitcoin là giao thức Bitcoin tạo ra một tỷ lệ trao đổi Bitcoin cố định. Hệ thống chỉ cho phép tồn tại 21 triệu Bitcoin. Điều này có nghĩa là sau khi đã khai thác hết 21 triệu Bitcoin thì sẽ không thể tiếp tục khai thác Bitcoin được nữa và lúc này, việc Bitcoin có trở nên hợp pháp, được sử dụng trong các giao dịch hay không còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các đồng tiền ảo khác.

Sự cạnh tranh

Trên thế giới đang tồn tại hàng trăm đồng tiền kĩ thuật số khác nhau như ethereum, litecoin, Binance Coin… chính vì thế sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi.

Cùng với đó là đặc tính đầu cơ, tích trữ và tình trạng được chấp nhận gần như hợp pháp của các đồng tiền ảo mà khiến thị trường tiền điện tử cạnh tranh cao, giá cả cũng trở nên khó khăn.

Chính trị

Tuy đồng Bitcoin là đồng tiền ảo(tiền mã hóa), không chịu bất kì sự quản lý của cơ quan nhà nước nào cả, tuy nhiên bất ổn chính trị cũng có tác động ít nhiều đến tỷ giá đồng Bitcoin.

Một thực tế điển hình nhất trong thời gian gần đây đó là là thị trường chứng khoán đã phải lao đao thế nào vì chiến tranh thương mại giữa Trung-Mỹ. Trong khoảng thời gian đó, Bitcoin được coi là một đầu tư khá an toàn và thậm chí nó tăng trưởng vượt bậc ở mức 14000$ chỉ sau gần 2 tháng.

Trên đây là một vài thông tin về đồng tiền ảo Bitcoin, qua đó các bạn cũng đã biết được tỷ giá 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Tham khảo thêm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *